Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 05:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 5, 03/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chiến sỹ Công an làm theo lời Bác

(ANTV) - Là lãnh đạo Công an huyện trẻ nhất của Công an tỉnh Hưng Yên, nhưng lại sở hữu nhiều thành tích về công tác cũng như các cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là Đại úy Nguyễn Hồng Quân – Phó Trưởng công an huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. 

Tuy không phải là địa bàn phức tạp về ANTT, nhưng hàng tuần, Đại úy Nguyễn Hồng Quân luôn dành thời gian cùng đồng đội xuống địa bàn các xã, các địa điểm tôn giáo, các công ty để kiểm tra công tác đảm bảo ANTT. Bởi đồng chí quan niệm rằng: Chính sự gần gũi và tiếp xúc với cơ sở thường xuyên sẽ giúp đồng chí nhận được những nguồn tin quý giá, nắm nắm chắc địa bàn để chỉ đạo kịp thời, không để những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Những cảm nhận của người dân về một lãnh đạo trẻ tận tình và quan tâm tới cơ sở chính là việc thấm nhuần lời dạy của Bác “ Đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép”. Đại úy Nguyễn Hồng Quân chia sẻ: Có tâm, có yêu nghề thì làm việc mới trách nhiệm, mới vô tư và đặc biệt là một lãnh đạo trẻ thì việc học tập ở mọi lúc mọi nơi là điều rất quan trọng.

Ngoài những lúc giải quyết công việc tại đơn vị, thì đồng đội không khó để bắt gặp hình ảnh đồng chí Quân miệt mài cặm cụi đọc những cuốn sách, hay chăm chú lên mạng Internet tìm kiếm những thông tin, những câu chuyện viết về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh rồi ghi chép một cách tỉ mỉ để phục vụ cho công việc cũng như những cuộc thi mà đồng chí tham gia.

Chính vì vậy, mà đồng chí là người đi học Thạc sỹ đầu tiên của Công an huyện Kim Động, được đồng đội gọi là “Người có duyên với các cuộc thi”, đặc biệt là các cuộc thi tìm hiểu về Bác Hồ.

Hơn 10 năm công tác tại các vị trí khác nhau đồng chí đã “sưu tầm” cho mình gần 60 Bằng khen, Giấy khen các loại và rất nhiều giải thưởng tập thể, cá nhân trong các cuộc thi, hội thi do các Bộ Ban ngành tổ chức. Đây chính là món quà vô giá, tiếp thêm động lực cho người lãnh đạo trẻ trong lực lượng công an đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp đảm bảo ANTT và việc lan tỏa tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thế hệ trẻ hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả