Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 3, 12/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chiến sỹ an ninh địa bàn Tây Nguyên

(ANTV) - Làm nhiệm vụ trên địa bàn chiến lược Tây Nguyên, hình ảnh những người chiến sỹ an ninh Cục an ninh Tây Nguyên cùng ăn, cùng ở, cùng làm với đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây luôn gần gũi, thân thương như chính những đứa con của vùng đất này. 

Tốt nghiệp Học viện an ninh nhân dân, tình nguyện vào Tây Nguyên và đến nay, người dân ở đây từ lâu đã coi người chiến sỹ an ninh Nguyễn Tiến Dự là người con của buôn làng. Hơn 7 năm nay, người chiến sỹ này vẫn đều đặn đi xuống buôn làng. Mỗi tháng, anh sẽ ở đây ít nhất 20 ngày. Sống trong nhà dân, cùng làm công việc với dân và để hiểu tâm tư của người dân.

Người dân nơi đây đã không còn cái lo thiếu nước vào mùa khô khi công trình giọt nước đi vào sử dụng từ tháng 4 năm nay. Sồ tiền xây dựng công trình hơn 20 triệu đồng do tiền tiết kiệm cá nhân của thượng úy Dự. Trong suốt hơn nửa tháng, đào đá tìm mạch nước, xây bồn chứa, dẫn nguồn nước qua hơn 1 quả đồi lên tận nhà dân, thượng úy Dự luôn làm cùng bà con.  

Thượng úy Nguyễn Tiến Dự - Cục an ninh Tây Nguyên cho biết: Cuộc sống người dân quá vất vả và bản thân tôi khi cùng ăn cùng ở cùng trong tình cảnh như vậy thì tôi thấy cuộc sống họ quá khó khăn và lúc đó tôi nghĩ trong đầu phải làm 1 cái gì giúp người dân. Công trình giọt nước đi vào hoạt động đã tác động rất mạnh đến tâm tư tình cảm của người dân, từ đó tôi có thể vận động tuyên truyền được họ. 

Những chiến sỹ an ninh luôn bám địa bàn, bám dân, triển khai nhiều công tác
công an nhằm giữ vững an ninh chính trị ở Tây Nguyên

Từ 1 làng trọng điểm, đến nay làng ĐakTăng, xã Sa Nghĩa, huyện Sa Thầy, tỉnh KonTum đã không còn đối tượng vượt biên trái phép. Người dân yên tâm làm ăn. Những chiến sỹ an ninh cắm bản cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng đồng bào đã và đang giúp thay đổi đáng kể cuộc sống của bà con. Bà Y-GYin, người sáng lập ra cái gọi là tà đạo "Hà Mòn" giờ đã hoàn lương và giờ bà sát cánh cùng các anh, trở thành những tuyên truyền viên, vận động người dân buôn làng mình.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hà - Cục trưởng Cục an ninh Tây Nguyên cho biết: Với cán bộ chiến sỹ thường xuyên bám địa bàn, bám dân, phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp công tác công an đã góp phần giữ vững an ninh chính trị ở Tây Nguyên, dần dần đẩy lùi được các thế lực phản động fulro, hạn chế các tác động chống phá từ Campuchia, từ Mỹ.

Những nguyện vọng tâm tư của bà con, giờ họ đều trực tiếp nói với cán bộ an ninh, không còn nghe, còn tin dụ dỗ của các đối tượng phản động. Bình yên trên mỗi buôn làng là hạnh phúc của những người chiến sỹ an ninh cắm bản.
 
Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả