Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 7, 19/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chiến sĩ CSGT vùng lũ Mường La

(ANTV) - Cơn lũ kinh hoàng tại các tỉnh Tây Bắc đã gây thiệt hại to lớn về người và tài sản cho các tỉnh miền núi phía Bắc. Trong mưa lũ, những chiến sĩ CSGT không quản khó khăn, vất vả, hiểm nguy đến tính mạng để bảo đảm an toàn cho người và xe đi lại an toàn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hình ảnh của các anh khi thực hiện công tác cứu hộ trong những ngày qua tại vùng rốn lũ Mường La, tỉnh Sơn La.

Vượt qua dòng lũ dữ, những nhu yếu phẩm lại tiếp tục được cán bộ chiến sỹ CSGT Sơn La chuyển đến tận tay đến người dân xã Nặm Păm, huyện Mường La. 
 
Chị Lò Thị Thủy - Xã Nặm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La nói: Nhà tôi và nhà bố mẹ đều bị hỏng hết. Nhưng được huyện và các chiến sỹ công an đến giúp chuyển đến chỗ an toàn rồi. Các anh, các chị công an còn có quà đến giúp đỡ chúng tôi nữa. Chúng tôi rất cảm ơn.
 
Đại tá Nguyễn Xuân Hà, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Sơn La cho biết: Vượt qua chặng đường hơn 50 cây số, trong đó có hơn 10 cây số đường đi rất là khó khăn để đưa một số nhu yếu phẩm gồm có gạo, mì tôm, muối, bát đũa và quần áo đến để giúp cho nhân dân khắc phục khó khăn trước mắt.
 
Nửa tháng ứng trực, cũng là nửa tháng nữ trung tá Đinh Hải Trấn vắng nhà. Chị là một trong những chiến sỹ CSGT đầu tiên được tăng cường lên Mường La để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn lũ kinh hoàng.
 
Trung tá Đinh Hải Trấn - Phòng CSGT, Công an tỉnh Sơn La nói: Tôi là một trong những cán bộ chiến sỹ nữ đầu tiên của CA tỉnh được tăng cường vào Mường La để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Mặc dù điều kiện khó khăn nhưng chúng tôi  xác định tinh thần là tất cả vì bà con vùng lũ để giúp đỡ người dân sớm ổn định cuộc sống.
 
Trực liên tục 24/24 theo dõi diễn biến mưa lũ, những chiến sỹ CSGT luôn sẵn sàng có mặt bất cứ khi nào để làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông ở những nơi có nguy cơ sạt lở, đảm bảo cho người dân đi lại an toàn. Hay đơn giản là bất cứ việc gì người dân cần giúp đỡ.
 
Thiếu úy Tòng Ngọc Sâm - Phó Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La. cho biết: Chúng tôi cũng cắt cử cán bộ chiến sỹ có mặt để đảm bảo cho người dân đi lại được an toàn. Ngoài ra chúng tôi cũng hỗ trợ người dân thu dọn nhà cửa để người dân có thể đảm bảo cuộc sống.
 
Trận mưa lũ kinh hoàng có thể đã cuốn đi mọi thứ. Nhưng tình người, tình yêu thương, sự san sẻ của các anh với người dân Mường La thì mãi vẫn còn ở đó.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả