Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 13:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 5, 24/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chiến sĩ Công an ba cùng với đồng bào vùng cao

(ANTV) - Thực hiện phong trào thi đua: “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2016 – 2018, tại Công an Quảng Nam đã xuất hiện nhiều gương sáng. Trung úy Phan Thanh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Nam Trà My là một trong những thanh niên tiêu biểu về trong phong này.

Công tác tại đơn vị thuộc huyện miền núi xa xôi của tỉnh Quảng Nam, với đặc thù là địa bàn vùng cao, nhận thức pháp luật của một bộ phận bà con còn hạn chế, đời sống kinh tế lại gặp nhiều khó khăn, đã vậy tình hình ANTT có nhiều phức tạp, trung úy Phan Thanh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp, Công an huyện Nam Trà My đã tích cực tham mưu cho cấp ủy - lãnh đạo đơn vị những ý kiến, sáng tạo trong công tác đảm bảo ANTT. Theo đó, Công an huyện đã thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường CBCS xuống cơ sở, bám dân, bám bản, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân cũng như giúp dân khi dân cần.

Trung tá Bùi Việt Nam, Phó Trưởng Công an huyện Nam Trà My cho biết: "Trong công tác chuyên môn đồng chí Phan Anh Tuấn đã thể hiện tốt tinh thần trách nhiệm của mình, tích cực, năng nổ tham mưu cho lãnh đạo đơn vị trong việc triển khai các chương trình, nghị quyết, công tác lớn của đơn vị."

Không chỉ tham gia nhiều đợt hoạt động tình nguyện, xã hội cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với nhân dân mà cá nhân Trung úy Phan Thanh Tuấn còn tham mưu cho  Công an huyện Nam Trà My thành lập đội xung kích giúp dân thoát nghèo bền vững. Đặc biệt, trong cơn bão số 12 năm 2017, nhiều nóc, bản trên địa bàn huyện bị sạt lở nghiêm trọng, chôn vùi nhiều nhà dân, gây nguy hiểm đền tính mạng và đời sống của bà con, trung úy Phan Thanh Tuấn đã cùng đoàn viên thanh niên Công an huyện ra quân giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau cơn bão, để bà con sớm ổn định cuộc sống. Từ những việc làm và hành động thiết thực, đồng chí Tuấn đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, được lãnh đạo đơn vị tin tưởng, đồng đội yêu mến.

Thiếu úy Hoàng Văn Dũng, công an huyện Nam Trà My cho biết: "Qua những việc làm của cá nhân đồng chí Tuấn cũng đã giúp chúng tôi nhận thức sâu sắc hơn vai trò, trách nhiệm của bản thân trong công tác chuyên môn cũng như đối với các hoạt động tình nghĩa giúp bà con dân bản."

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Công an của ta là Công an nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc”, cá nhân Trung úy Phan Thanh Tuấn cũng như  lực lượng đoàn viên thanh niên Công an huyện Nam Trà My đang tiếp tục phấn đấu rèn luyện trên mọi mặt để cùng chung tay lập nên nhiều thành tích  để kết thành bó hoa đẹp nhất dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và góp phần đem lại cuộc sống bình yên cho người dân nơi đây.

 

BT
Thăm dò khán giả