Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 23:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 2, 12/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chiến sĩ công an "3 cùng" với dân bản

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên các địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới luôn là nhiệm vụ nặng nề, phức tạp. Để làm tốt công tác này, những cán bộ, chiến sĩ công an ngoài nắm chắc nghiệp vụ còn phải bám bản, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân, giúp dân ổn định cuộc sống, giữ gìn bình yên từng bản làng.

 

Bản Mã Lịt, xã Nà Sác, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Đường đến bản vô cùng khó khăn, cách trung tâm huyện hơn chục km.

Trung tá Hoàng Văn Huân - Đội trưởng Đội An ninh cùng các cán bộ trong đội vào tận bản để tuyên truyền người dân đi theo đúng đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước như không sinh con thứ 3, không vượt biên lao động trái phép. Được các cán bộ chiến sỹ công an đến tận gia đình tuyên truyền như vậy, những người dân như anh Hoàng Văn Kinh đã hiểu hơn và chấp hành theo đúng quy định của pháp luật.

Nhưng hiệu quả hơn nữa thì những cán bộ, chiến sỹ như trung tá Hoàng Văn Huân phải thường xuyên thực hiện 3 cùng là ăn cùng, ở cùng và làm cùng nhân dân. Và đó không phải là câu chuyện ngày 1, ngày 2 mà là những câu chuyện nối dài.

Vất vả, nhưng khi càng gần dân thì tư tưởng, nhận thức của người dân càng dễ thay đổi.

Trung tá Hoàng Văn Huân cho biết: "Bà con ở biên giới còn nhiều khó khăn, chúng tôi chia làm các tổ đến đây để giúp đỡ bà con, nhất là ngày mùa để bà con ổn định cuộc sống."

Thượng tá Phạm Sỹ Hùng, Phó trưởng công an huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng cho biết: "Cái kết quả thực hiện thì từ một cá nhân đã tạo phong trào trongng đội, cán bộ noi gương để bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình để giải quyết vấn đề biên giới, vùng nông thôn. Để từ đó đảm bảo an ninh biên giới."

Những những hủ tục lạc hậu dần không còn. Tình hình vượt biên trái phép, trộm cắp, nghiện ma túy hay truyền đạo trái phép cũng giảm phần lớn. Bà con chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế. Có được những đổi thay như vậy cũng bởi 1 phần những người chiến sĩ an ninh như Trung tá Hoàng Vân Huân  đã có được lòng tin của đồng bào, sự giúp đỡ của nhân dân.

Bám bản 3 cùng với nhân dân - Những đóng góp đó của trung tá  Hoàng Văn Huân cũng như  nhiều cán bộ, chiến sỹ khác đang làm nhiệm vụ ở vùng cao, vùng biên giới đã và đang góp phần giữ vững an ninh trật tự, đặc biệt  góp phần củng cố thêm niềm tin của lực lương công an với nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả