Thứ bảy, ngày 21/05/2022 - 16:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 5, 24/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chỉ huy gương mẫu – Công dân thủ đô ưu tú

(ANTV) -  Ngày 3/10 vừa qua, tại Đại hội thi đua yêu nước TP Hà Nội, Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm vinh dự được tôn vinh 10 Công dân Thủ đô ưu tú.

 Người dân biết đến anh qua những cuộc giải cứu trong những tình huống sinh tử và đồng đội cảm phục anh là một người chỉ huy dám nghĩ, dám làm. 

Năm 2007, Đại tá Lê Đức Hùng khi đó là Trưởng ban công tác thanh niên Công an thành phố Hà Nội anh  đã nghĩ ra ý tưởng tuyên dương “Gương mặt trẻ Công an thủ đô xuất sắc tiêu biểu”. 13 năm đã trôi qua, những danh hiệu được trao cho các cá nhân tiêu biểu đã trở thành bệ phóng cho mỗi CBCS trên con đường binh nghiệp.

Và 13 năm sau trên cương vị là Trưởng công an quận Bắc Từ Liêm. Đại tá Lê Đức Hùng lại là 1 người chỉ huy xuất sắc truyền cảm hứng “đánh án” cho CBCS của mình.

Ở thời điểm đó, bất chấp hiểm nguy, bằng khả năng thương thuyết tài tình. Đại tá Lê Đức Hùng đã trực tiếp tiếp cận người phụ nữ nhanh chóng tước bật lửa, đảm bảo an toàn trong sự tâm phục, khẩu phục của CBCS.

Với chị Lê Thị Hải Yến (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm) những vết thương chằng chịt trên tay và cổ giờ đã liền sẹo nhưng chị vẫn chưa thể quên cảm xúc sợ hãi tột độ khi bị bắt cóc làm con tin tháng 7/2019. Kẻ bắt cóc đã tháo gương ở nhà vệ sinh ra đặt ở ngã 3 giữa tầng 1 và tầng 2 để theo dõi lực lượng chức năng. Hòa nước xà phòng đổ ra cầu thang, rồi cắt dây điện gây nguy hiểm, không cho lực lượng công an tiếp cận. Thậm chí, đối tượng còn đòi 500 triệu đồng và xe ô tô để tẩu thoát

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ giành phần ai. Với đại tá Lê Đức Hùng. Sự tin yêu của quần chúng nhân dân càng nhiều thì trách nhiệm càng lớn. Và anh cùng với CBCS quận Bắc Từ Liêm nguyện một lòng hoàn thành trách nhiệm đó.

 

BT
Thăm dò khán giả