Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 2, 19/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người CCB họ Hồ làm xanh lại một dải biên cương

(ANTV) - Trên dãy Trường Sơn trùng điệp, những cánh rừng mang lại giá trị kinh tế cao ngày càng được nhân rộng. Hồ Văn Mòn - người cựu chiến binh mang họ Bác Hồ đã làm hồi sinh cho một vùng đất.

Ở bản La Lay, xã Ango huyện Đăkrong, tỉnh Quảng Trị có một người con ưu tú của dân tộc Pa Kô được dân làng trìu mến gọi là Côn Thương. Đối với người dân Ango, cái tên ấy biểu hiện cho ý chí quyết tâm vượt khó, sự chia sẻ và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Ông là Hồ Văn Mòn- Người cựu chiến binh mang họ Bác Hồ.

Những năm trước đây, vùng quê Ango nghèo lắm. Tất cả đều xơ xác vì bom đạn. Trở về từ chiến trường, đối mặt với biết bao cái khó, Côn Thương cùng vợ quyết định phải phát triển kinh tế bằng cách trồng rừng.

Ông nhớ lời Bác dạy rằng: “Lòng dân đói, bụng dân không yên thì làm sao bảo vệ được Tổ quốc.” Thế là Côn Thương lặn lội gùi theo các loại cây giống đến từng thôn bản, từng nhà và gặp từng người để tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích cho bà con cách trồng và giá trị của chúng.

Tin tưởng ông Hồ Văn Mòn, cả xã Ango bảo nhau cùng  trồng rừng. Cứ thế, rừng của dân Ango đã phủ dài hàng trăm héc ta đồi núi như một vành đai xanh trải dọc theo đường biên giới của xã. Ông không chỉ lo cùng người dân phát triển kinh tế mà ông còn tích cực tham gia phong trào “Già làng, trưởng bản bảo vệ đường biên cột mốc” bằng tất cả tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của mình.

Trên dãy Trường Sơn trùng điệp, những cánh rừng mang lại giá trị kinh tế cao ngày càng được nhân rộng. Hồ Văn Mòn - người cựu chiến binh mang họ Bác Hồ không những làm hồi sinh cho một vùng đất, mà còn góp phần tích cực đưa một cộng đồng dân tộc miền biên ải vươn lên làm giàu, nâng cao ý thức của bà con trong bảo vệ biên cương Tổ quốc, góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị Việt- Lào tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long như lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định.

 

BT
Thăm dò khán giả