Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 2, 02/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người cao tuổi ở Hà Nội phấn khởi đăng ký vé xe buýt miễn phí

(ANTV) - Từ ngày 1/9, người có công với cách mạng, người trên 60 tuổi, hộ nghèo, người khuyết tật sẽ được cấp thẻ miễn phí khi đi xe buýt. Vừa qua, tại các điểm bán vé tháng xe buýt trên địa bàn thành phố Hà Nội, rất đông các cụ, các ông, các bà phấn khởi xếp hàng chờ làm thủ tục với mong muốn sớm được nhận cho mình tấm Thẻ đi xe buýt miễn phí.

Thông tin cấp thẻ xe buýt miễn phí được chia sẻ trên internet, nhận được nhiều sự đồng tình của Cộng đồng mạng, một chủ trương đúng đắn giúp phát triển văn hóa giao thông cộng đồng:

Người cao tuổi trên 60 thường ít sử dụng phương tiện cá nhân để di chuyển, nhu cầu sử dụng xe buýt đi lại với người cao tuổi cũng khá lớn, chính sách mới này giúp các ông các bà giảm các chi phí đi lại, hơn nữa việc di chuyển cũng trở nên an toàn hơn.

Thủ tục đăng ký vé xe buýt miễn phí khá đơn giản, người dân chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) và ảnh 3x4 đến các điểm đăng ký vé xe buýt để kê khai thông tin. Thời gian nhận thẻ từ 3-5 ngày kể từ ngày đăng ký.

Thẻ có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày được cấp; riêng với nhân khẩu thuộc hộ nghèo, thẻ có giá trị sử dụng trong năm. Thời hạn thẻ rất dài, người dân phải sau 5 năm mới cần đi đổi thẻ, vì vậy các ông, các bà nếu không cần gấp có thể thong thả đến làm thẻ sau 1 vài tuần để tránh đông, chờ đợi trong những ngày đầu tiên cấp thẻ xe buýt miễn phí.

Tại Việt Nam, hệ thống xe buýt những năm gần đây đã có những phát triển nhất định nhằm định hướng người dân sử dụng xe buýt thay vì các phương tiện cá nhân.

Trên xe buýt sẽ có bảng thông tin Led hiển thị lộ trình, có hệ thống âm thanh báo điểm dừng đỗ, các tuyến buýt kết nối. Thậm chí có ứng dụng tìm buýt giúp hành khách dễ theo dõi lộ trình các tuyến buýt mình đang tìm kiếm online và biết chính xác tuyến xe đang chờ đã đi đến đâu.

Việc từ bỏ dần xe cá nhân để sử dụng phương tiện công cộng là cần thiết để phát triển thành phố văn minh, hiện đại. Hy vọng trong tương lai không xa, những phương tiện giao thông công cộng sẽ ngày một phát triển hơn, và đáp ứng ngày càng nhiều nhu cầu đi lại, di chuyển của người dân trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả