Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Chủ Nhật, 26/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người cán bộ Đoàn xung kích trên mọi mặt trận

(ANTV) - Là thủ lĩnh Đoàn ở một đơn vị chiến đấu của Công an tỉnh Quảng Ninh, dù tuổi đời còn trẻ song Trung úy Nguyễn Văn Hoàn luôn gương mẫu, trách nhiệm, năng động, sáng tạo và tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động Đoàn, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn thanh niên.

 
Ngay sau khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân, được nhận nhiệm vụ tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh và là trinh sát trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác, song với sự đam mê, nhiệt huyết tuổi trẻ, trung úy Nguyễn Văn Hoàn luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 
Vì vậy, chỉ sau 2 năm công tác, anh đã được lãnh đạo cấp trên tin tưởng bổ nhiệm giữ chức Phó Đội trưởng Đội Tham mưu – Tổng hợp, tập thể đoàn viên tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi đoàn.
 
Trong năm 2016, Trung úy Nguyễn Văn Hoàn đã cùng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tham gia bắt giữ, xử lý gần 60 vụ, 170 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 260 bánh heroin và nhiều loại ma túy tổng hợp cùng các đồ vật, tài sản khác liên quan.
 
 Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, với vai trò là Phó bí thư Chi đoàn, Nguyễn Văn Hoàn còn tham mưu cho Lãnh đạo đơn vị cùng các đồng chí trong BCH Chi đoàn triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có hiệu quả như: “Tuyên truyền phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên” và “Tổ đấu tranh với tội phạm ma túy trên mạng xã hội”, góp phần nâng cao nhận thức trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên về tác hại, hiểm họa của ma túy đối với bản thân, gia đình, xã hội, để các em có kỹ năng tự bảo vệ mình và ý thức, trách nhiệm trong đấu tranh phòng, chống ma túy.
 
Trung úy Nguyễn Văn Hoàn luôn gương mẫu, trách nhiệm, năng động, sáng tạo và tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động Đoàn
 
Cô giáo Nguyễn Thị Trâm, Giáo viên trường THPT Chuyên Hạ Long cho biết, hiếm có buổi tuyên truyền nào mà cách tuyên truyền lại thiết thực, cụ thể, sống động như vậy vì có rất nhiều hình ảnh, pano, áp phích, thông tin cụ thể để các em có thể quan sát trực quan được, có cả các dụng cụ, thiết bị và các loại ma túy cho các em có thể nhận diện.Chúng tôi mong muốn những buổi tuyên truyền như thế có thể đến được với tất cả các trường, không chỉ là các trường cấp 3, cấp 2 mà cả cấp 1 nữa để ngay từ khi còn nhỏ các cháu đã được bồi đắp nhận thức đúng đắn và đầy đủ để có thể tự bảo vệ mình, cho mình có được một cuộc sống bình yên, an toàn hơn.
 
Theo Trung tá Hoàng Văn Định, Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh với vai trò là Đội phó đội Tổng hợp của đơn vị, đồng chí Hoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo đơn vị. Trong công tác tổng hợp, đồng chí Hoàn thường xuyên tham gia cùng anh em các đội nghiệp vụ trinh sát hỗ trợ đạt hiệu quả nghiệp vụ chuyên môn.Với vai trò là Phó Bí thư chi đoàn, đồng chí Hoàn đã gương mẫu trong mọi hoạt động, động viên, khuyến khích anh em trong chi đoàn, xung kích đi đầu trong mọi hoạt động
 
Say nghề, nhiệt huyết và luôn đi đầu trong mọi phong trào, nhiệm vụ được giao, chính là những yếu tố giúp cho trung úy Nguyễn Văn Hoàn từng bước khẳng định bản thân, trở thành 1 trong số 20 “Tài năng trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2016”. Anh cũng đã được Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Chúng ta cùng chúc cho anh tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xứng đáng là người chiến sỹ CAND “vì nước quên thân vì dân phục vụ”./.
Thăm dò khán giả