Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 4, 15/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người bệnh cần thuốc và vật tư y tế

(ANTV) - Với người bệnh phải điều trị ở các bệnh viên và cơ sở y tế, thuốc và các loại vật tư y tế là yếu tố sống còn, thậm chí quyết định mạng sống của họ. Chậm điều trị ngày nào, họ khổ sở và đau đớn ngày đó. Thế nhưng, dù không ai công khai thừa nhận nhưng tình trạng khan hiếm thuốc và vật tư y tế lại đang xảy ra ở các bệnh viện công từ trung ương đến địa phương. Nhiều bệnh nhân bệnh nặng chờ thuốc, chờ máy. Còn máy lại chờ vật tư, khiến cho sức khỏe và tâm lý của người của người dân bị đe dọa.

 

1. Hết hạn hỗ trợ doanh nghiệp giảm mức đóng BHXH vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Kể từ ngày 1/7 tới đây, người sử dụng lao động sẽ quay trở lại đóng vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp như bình thường. Mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp từ ngày 1/7/2022 như sau:

- Mức đóng bình thường bằng 0,5% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội

- Mức đóng bằng 0,3% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trong các ngành nghề có nguy cơ cao về tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, nếu đủ điều kiện quy định, có văn bản đề nghị và được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chấp thuận.

2. Bộ Tài chính tính giảm tối đa thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu

Giảm tối đa thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu là một trong những giải pháp mà Bộ Tài chính dự kiến đề xuất để giảm giá mặt hàng này, qua đó giúp kiểm soát lạm phát. Việc giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng theo phương án dự kiến góp phần đa dạng hóa nguồn cung xăng dầu (tránh bị động bởi phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu từ Hàn Quốc và ASEAN). Ngoài ra, việc này cũng đảm bảo mức chênh lệch phù hợp với mức thuế theo các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết.

3. Ngày 1-7, chính thức thu phí tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết ngày 1-7 sẽ chính thức thu phí tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.  Tuy nhiên, ngày 16-6, sẽ thử nghiệm thu phí nhưng chưa thu tiền để tài xế quen cách vận hành khi thu phí chính thức. Theo đó, mức đề xuất thu phí giai đoạn 1 với mức cao nhất lên đến 8.400 đồng/xe/km. Như vậy, phí cho xe đi toàn tuyến là từ 108.000 đồng đến 432.000 đồng tuỳ loại xe.

 

BT
Thăm dò khán giả