Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 00:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 2, 03/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người bảo vệ dân phố tận tâm

(ANTV) - Trong những năm qua, lực lượng bảo vệ dân phố luôn thể hiện rõ vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng như công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở; làm tốt công tác nắm tình hình, phát hiện và chủ động giải quyết nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để hình thành những tình huống phức tạp, là cánh tay nối dài của lực lượng công an cơ sở. Bằng những việc làm bình dị, thiết thực, trong suốt 18 năm, anh Nguyễn Văn Út ở tổ dân phố 4, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk luôn được bà con yêu quý, gọi là người bảo vệ dân phố tận tâm.

Sau buổi tuần tra đêm, sáng nay, như thường lệ, Ban bảo vệ dân phố 4 lại tập trung ở nhà anh Nguyễn Văn Út để tổng hợp, trao đổi tình hình hình liên quan đến an ninh trật tự , cùng nhau rút kinh nghiệm thực hiện công việc tốt hơn trong thời gian tới. Trong số 13 phường của TP Buôn Ma Thuột, thì lâu nay, Ea Tam là một phường trọng điểm tiềm ẩn nhiều yếu tố phát sinh phức tạp về trật tự xã hội. Chính vì vậy, sự nhiệt tình của anh Út cùng một số thành viên tổ bảo vệ dân phố 4 đã góp phần vào kết quả công tác bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Từ đầu năm 2018 đến nay, tổ bảo vệ dân phố của anh Út đã tham gia hàng trăm ca tuần tra ngày đêm, kiểm tra nhân hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, nhắc nhở các chủ nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn, sinh viên, học sinh, người dân trong tổ dân phố 4 chấp hành pháp luật, nâng cao cảnh ý thức giác với các loại tội phạm. Qua tuần tra, tổ bảo vệ dân phố 4 của anh Út đã cùng Công an phường Ea Tam kịp thời ngăn chặn, giải tán, xử lý hàng chục vụ, việc các nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đánh nhau, gây rối trật tự công cộng; phát hiện, bắt, xử lý nhiều đối tượng trộm cắp, lừa đảo, trốn truy nã, tụ tập mua bán, sử dụng ma túy, hoạt động tín dụng đen, tạm giữ nhiều tang vật, phương tiện, hung khí gây án, thu hồi nhiều tài sản trả lại cho người dân, góp phần làm giảm mạnh tội phạm trên địa bàn phường.

Tận tâm tham gia vào công tác phòng chống tội phạm, anh nguyễn Văn Út cũng như lực lượng bảo vệ dân phố nói chung đã có nhiều đóng góp, hy sinh trong công việc; vượt khó khăn, thiếu thốn trong công tác để gần dân, sát dân với mục đích cao nhất là giữ gìn sự bình yên cho mỗi ngõ phố, nếp nhà. Qua những công việc thầm lặng, lực lượng bảo vệ dân phố xứng đáng là "cánh tay nối dài" của lực lượng Công an cơ sở, góp phần bảo vệ an ninh trật tự, mang lại đời sống an toàn, tốt đẹp cho người dân địa phương.

BT
Thăm dò khán giả