Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 13:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 2, 16/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người bác sĩ miệt mài chữa bệnh cứu người

(ANTV) - Về hưu, không chọn cuộc sống an dưỡng tuổi già, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Chương đã mở phòng khám miễn phí cho người nghèo. Từ đó đến nay, phòng khám của ông đã mở cửa được  gần 30 năm. 

Nằm nép mình trong con ngõ  nhỏ trên đường Thụy Khuê - Hà Nội nhưng lúc nào nơi đây  cũng chật kín người đến chờ để được  BS Chương  khám chữa các  bệnh như xương khớp, thoái hóa, bại liệt, tai biến... Nhiều người nhờ ông mà đã  khỏi bệnh, họ cảm thấy yêu đời và  lạc quan hơn  trong  cuộc sống.

Đã gần 1 tháng nay, bệnh nhân Phạm Hồng Lê  đến đây chữa bệnh liệt dây thần kinh. Được sự giúp đỡ tận tâm và nhiệt  tình của Bác sĩ Chương, bệnh tình của ông đã dần hồi phục. Ông không mất một đồng chi phí nào khi đến đây khám chữa bệnh, tất cả là nhờ tấm  lòng nhân hậu của bác sĩ Nguyễn Văn Chương.

Nhiều năm công tác ở ngành y, học tập cả trong và ngoài nước, tiếp xúc với nhiều ca bệnh đã cho bác sĩ Chương những kinh nghiệm quý báu để ngày càng hoàn thiện các phương pháp chữa trị. Hiện tại, phòng khám của bác sĩ Chương mở cửa từ 7h đến 20h các ngày trong tuần, chuyên khám chữa bệnh, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng bằng phương pháp kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền.

Với những người bệnh nặng, người cao tuổi hoặc người nghèo, ông khám chữa bệnh miễn phí. Chỉ cần họ cố gắng không bỏ dở điều trị, kiên nhẫn với phác đồ mà ông chỉ ra, dù sớm hay tối, dù phải kéo dài thời gian điều trị, ông vẫn rất niềm nở, giúp đỡ họ nhiều nhất có thể.

Hiện nay, dù đã ngoài 80 tuổi nhưng  BS Chương vẫn miệt mài khám chữa bệnh miễn phí  giúp đỡ người nghèo, người bệnh nặng. Hằng ngày, người bác sĩ già vẫn được những bệnh nhân mà ông cứu chữa đến thăm với lòng kính trọng và biết ơn. Nhiều bệnh nhân ở tỉnh, khi lên khám lại, mang quà quê biếu ông. Những tình cảm ấy, theo bác sĩ Chương, không gì mua được. Với ông, niềm vui, niềm hạnh phúc là cứu được người, giúp được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, bởi ông quan niệm: Cho đi là nhận lại.

BT
Thăm dò khán giả