Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Chủ Nhật, 10/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân vững tâm với chính sách bảo hiểm khi đánh bắt xa bờ

(ANTV) - Sau hơn 1 năm thực hiện, Nghị định 67 của Chính phủ đã thực sự phát huy tác dụng trong thực tế, nhất là chính sách bảo hiểm cho ngư dân đánh bắt xa bờ với tàu có công suất từ 90CV trở lên.

Trường hợp ngư dân Trần Kim Trung ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, bị tai nạn khi đang hành nghề trên biển vừa được đền bù hơn 4 tỷ đồng là một ví dụ cụ thể.
 
Ngư dân Trần Kim Trung, chủ tàu cá BD 97157 ở xã Hoài Thanh, huyện Hoài nhơn là một trong những ngư dân tham gia bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67. Ngày 8 tháng 8 năm 2015, tàu cá của anh bị va phải đá ngầm và chìm  tại ngư trường Trường Sa.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện đơn vị bảo hiểm đã tiến hành các thủ tục giám định và tiến hành bồi thường cho chủ phương tiện số tiền 4 tỷ đồng.
 
Trong  năm 2015, tại tỉnh Bình Định đã có 600 tàu cá và  gần 5.400 thuyền viên  được hưởng bảo hiểm với tổng mức phí trên 16,5 tỷ đồng.
 
Việc chi trả kịp thời này đã tạo điều kiện cho chủ tàu có điều kiện đóng mới lại phương tiện, đồng thời tạo ra sự phấn khởi và yên tâm cho nhiều ngư dân tham gia bảo hiểm theo Nghị định 67.
 
 
Cứu sống hai thuyền viên trên sà lan bị lật tại biển Cần Giờ 
 
Khi đang lưu thông từ Vũng Tàu về TP Hồ Chí Minh, 1 sà lan gặp sóng to gió lớn đã bị lật úp trên biển Cần Giờ thuộc khu vực Thị Vải - Vũng Tàu. Hai thuyền viên trên sà lan may mắn được lực lượng cứu hộ tìm thấy đưa vào bờ an toàn.
 
Khoảng 23h ngày 8/1, sà lan mang số hiệu SG 3289  lưu thông hướng Vũng Tàu về TP Hồ Chí Minh đến khu vực phao số 18 (luồng Thị Vải-Vũng Tàu, khu vực Đầu Đá, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh) thì bị sóng lớn đánh lật úp. Lúc này trên sà lan có hai thuyền viên đã nhanh chân nhảy xuống biển.
 
Sau khi nhận tin báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam, Đồn Biên Phòng Thạnh An, đã phát thông báo cho các tàu ngư dân hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn người bị mất tích.
 
Tàu cứu hộ số hiệu SAR 272 được điều ra hiện trường để tìm kiếm. Khoảng 0h20' ngày 9/1, đoàn cứu hộ đã tiếp cận được vị trí sà lan gặp nạn, tìm và đưa được hai thuyền viên vào đất liền an toàn.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả