Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 05:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Chủ Nhật, 15/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Quảng Ngãi sẽ đồng loạt khởi kiện Trung Quốc

(ANTV) -Nhiều nghiệp đoàn nghề cá ở Quảng Ngãi đã phối hợp với các ngành chức năng để xác minh, thu thập bằng chứng tấn công đập phá vô cớ, cướp tài sản của bà con ngư dân, vi phạm Luật biển Quốc tế của Trung Quốc để đồng loạt khởi kiện Trung Quốc.

Những hành động ngang ngược, vô nhân đạo của Trung Quốc đã khiến nhiều ngư dân Quảng Ngãi lâm vào cảnh khốn đốn, trắng tay vì mất toàn bộ tài sản, đe dọa đến tính mạng khi họ đang hành nghề hợp pháp trên vùng biển Việt Nam. 

Tàu cá của ngư dân bị Trung Quốc đập phá tan hoang một cách vô cớ

Hàng chục tàu cá bị hại không đủ khả năng để mua sắm lại trang thiết bị máy móc và ngư cụ để tiếp tục vươn khơi, nhiều ngư dân bị trọng thương do chống chọi với sự tấn công của vòi rồng tàu Trung Quốc vẫn chưa thể bình phục.

Hiện nay nhiều nghiệp đoàn như An Hải, An Vĩnh (huyện Lý Sơn), nghiệp đoàn Bình Châu (huyện Bình Sơn), nghiệp đoàn Phổ Quang (huyện Đức Phổ) đang phối hợp với các ngành chức năng, thu thập bằng chứng, kê khai thiệt hại, chứng minh hành vi thô bạo, vi phạm luật biển quốc tế để khởi kiện Trung Quốc đã sử dụng tàu có vũ trang vô cớ tấn công, đập phá, cướp tài sản của bà con ngư dân.

 

BT
Thăm dò khán giả