Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:02, Thứ 3, 14/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân lo ngại về kiểu thời tiết lạ

(ANTV) - Những ngày gần đây các ngư dân tại Quảng Ngãi thường truyền tai nhau trên biển Đông vừa xuất hiện một kiểu thời tiết rất lạ, khi áp thấp nhiệt đới thì kèm theo dông lốc và gió giật cấp 9. Dông lốc nhú lên tại chỗ nên rất khó dự báo và tàu cá phải neo lại chịu trận, vì không thể nào chạy kịp vì nếu càng chạy sẽ càng nguy hiểm.

 

Con tàu QNg 92255 TS của thuyền trưởng Ngô Văn Thành may mắn vẫn còn nguyên vẹn trở về nhưng trên thân tàu đầy vết thương tích. Thuyền trưởng Thành cho hay, sóng cấp 9 đã gặp nhiều nhưng lần này sóng đánh dồn dập, lại nhú lên tại chỗ nên tàu không thể nào chạy được mà chỉ còn cách cho thả trôi.

Những hình ảnh cuối cùng các ngư dân trên tàu cá của ông Lê Hồng Sơn còn nhìn thấy chiếc tàu ngụp lặn trên sóng dữ vào chiều ngày 7/8 ở vùng biển Hoàng Sa. Con tàu bị sóng đánh tràn nước gây chết máy. Sau khi được tàu bạn giúp bơm nước và chống chọi suốt 2 ngày đêm. Nỗ lực vẫn không cứu nổi con tàu.

Hiện đang là mùa câu mực kéo dài 3 tháng ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tuy nhiên trước thời tiết thay đổi đột ngột, nhiều tàu vỗ gỗ truyền thống đang gặp nhiều khó khăn trong mỗi chuyến đi biển.

BT
Thăm dò khán giả