Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 04:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:45, Thứ 7, 26/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân liên tiếp thiệt hại nặng tại cửa biển Đà Diễn

(ANTV) -  Chỉ trong vòng nửa tháng, liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn tàu cá tại cửa biển Đà Diễn. Trong khi các nỗ lực nạo vét luồng lạch tạm thời đang triển khai, chưa mang lại kết quả như mong muốn thì những vụ tàu cá mắc cạn, bị chìm đang khiến cho ngư dân Phú Yên lo lắng không yên. Thêm một vụ biển ngư dân đối mặt với những bất an.  

Suốt đêm 24 và ngày 25/3, những ngư dân hai phường Phú Đông và Phường 6, TP Tuy Hoà thêm một đêm không ngủ vì phải lo kéo những tàu cá bị mắc cạn tại cửa Đà Diễn. 3 tàu may mắn ra được cửa biển, riêng tàu cá PY 90441TS công suất 420CV của ngư dân Lê Thạo đã bị sóng đánh úp phía nam cửa Đà Diễn. Tài sản trôi theo sóng trước sự bất lực của con người. Con tàu cũng mong manh trước những cơn sóng dữ do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Trong sáng 25/3, sóng to tiếp tục tấn công thân tàu bị nạn, tàu cá trọng tải lớn, lại bị lật úp nên việc kéo bằng sức người không thể kham nổi. Lực lượng Biên phòng Đồn Biên phòng Tuy Hoà đã huy động xà lang của Công ty TNHH Bảo Châu tiến hành hút cát sát mép tàu để trả tàu cá trở lại thế cân bằng, đồng thời huy động phương tiện cơ giới kết hợp sức người để cứu tàu cá, tránh nguy cơ bị vỡ.

Tàu cá PY 90441TS là 1 trong gần 10 tàu cá bị mắc cạn tại cửa Đà Diễn trong hơn nửa tháng qua. Trước đó, 3 vụ mắc cạn cũng đã xảy ra tại cửa Đà Diễn, tài sản bị thiệt hại hàng chục triệu đồng. Riêng vụ tai nạn này, thiệt hại tài sản khoảng trên 100 triệu đồng. Những vụ tai nạn liên tiếp xảy ra một lần nữa khiến ngư dân lo lắng.

Ông Lê Thế Trung, Trưởng Ban lạch Đông Tác, phường Phú Đông, TP Tuy Hoà, Phú Yên cho biết: Những vụ tai nạn như thế này ngư dân thiệt hại lớn quá. Mong nhà nước có giải pháp nào lâu dài để ngư dân bớt khổ.

Phú Yên đang giữa vụ đánh bắt 2016. Mùa vụ ngư dân không thể gát neo. Nhưng với tình trạng nguy hiểm do cạn luồng lạch như hiện nay, ngư dân Phú Yên lại đeo đẳng nỗi lo mỗi khi ra vào cửa biển Đà Diễn

BT
Thăm dò khán giả