Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 19:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:21, Thứ 4, 15/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân đánh bắt ven bờ trúng mùa biển

(ANTV) - Từ sau Tết đến nay, ngư dân ở các xã biển của tỉnh Quảng Ngãi hành nghề đánh bắt ven bờ liên tục trúng đậm hải sản.

Các tàu cá công suất nhỏ và các thúng máy hành nghề đánh bắt hải sản ven bờ của ngư dân ở các huyện ven biển của tỉnh Quảng Ngãi như Bình Sơn, Đức Phổ, Mộ Đức và TP.Quảng Ngãi liên tục trúng mùa. Chủ yếu là trúng mực, cá ngừ, cá nục, ruốc và tôm nhí. Có tàu từ sau tết nguyên đán đến nay thu về trên cả trăm triệu đồng nhờ đánh bắt ven bờ.

Theo ngư dân địa phương thì năm nay, lượng hải sản vào khu vực gần bờ nhiều hơn rất nhiều so với mọi năm nên thuyền thúng nào ra biển đánh bắt cũng có nguồn thu nhập lớn. Trúng mùa cộng với giá bán hải sản ổn định nên ngư dân hành nghề khai thác hải sản ven bờ của tỉnh Quảng Ngãi rất phấn khởi, tạo khí thế cho ngư dân tiếp tục nỗ lực bám biển.

Các doanh nghiệp hải sản đông lạnh vẫn khó khăn sau tiêu hủy cá

Tại kho đông lạnh của công ty TNHH Biển Khơi, ở cảng cá Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, có 40 tấn hải sản gần bờ không an toàn, do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển hồi tháng 4. Việc tiêu hủy toàn bộ số hải sản trên, đã được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình thực hiện, nhưng sau nhiều tháng, đơn vị này vẫn chưa thể khôi phục sản xuất, bởi doanh nghiệp mới chỉ được nhận một phần rất nhỏ trong tổng số tiền được bồi thường.

Cách đó không xa, là kho đông lạnh của công ty TNHH Đức Hiếu, sau sự cố môi trường biển vừa qua, số lượng hải sản không an toàn của cơ sở này lên tới hàng trăm tấn. Việc chưa nhận được đầy đủ tiền bồi thường, khiến doanh nghiệp này gặp không ít khó khăn cho vụ thu mua cá sắp tới.

Vụ cá mới của năm 2017 đã bắt đầu,tuy nhiên, khó khăn của các doanh nghiệp kinh doanh hải sản đông lạnh vẫn chưa được tháo gỡ, việc thu mua vụ cá mới cho bà con ngư dân gặp nhiều trở ngại. Do đó, việc áp giá đền bù, cũng như giải ngân tiền bồi thường cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, cần được các cấp ngành triển khai sớm trong thời gian tới để giảm bớt những khó khăn cho doanh nghiệp.

 

BT
Thăm dò khán giả