Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 15:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 7, 08/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Cà Mau chủ động ứng phó mưa bão

(ANTV) - Hiện nay, sắp bước vào mùa mưa bão, vấn đề an toàn trên biển cho ngư dân đang được các cấp ngành và địa phương đặt biệt quan tâm. Điều đáng mừng là nhờ công tác tuyên truyền, hỗ trợ đầu tư nên ý thức của ngư dân ngày càng được nâng cao hơn trong bảo vệ tính mạng và tài sản của mình khi ra biển. 

 

Ông Trần Văn Quân, khóm 6, Thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đã gần 50 năm làm nghề đánh bắt. Dù chỉ đánh bắt gần bờ, nhưng ông không chủ quan mà đặc biệt chú ý trang bị đầy đủ những vật dụng đảm bảo an toàn cần thiết. Ông Quân chia sẻ rằng, cơn bão năm 1997 là bài học lớn cho ngư dân Cà Mau.

Suy nghĩ của ông Quân cũng là suy nghĩ của ông Huỳnh Văn Ni, khóm 3, Thị trấn cái Đôi Vàm. Gia đình ông có 1 chiếc ghe đánh bắt gần bờ. Mỗi chuyến ra khơi, những thứ ông Ni ưu tiên kiểm tra, chuẩn bị đầu trước hết là những thiết bị nghe đài để nghe tình hình thời tiết trên biển.

Để chủ động trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, thời gian qua các Đồn Biên phòng tại các cửa biển trên địa bàn tỉnh Cà Mau cũng thường xuyên nắm bắt tình hình thời tiết, diễn biến mưa bão, áp thấp nhiệt đới để thông báo kịp thời cho ngư dân thực hiện các biện pháp phòng, chống thiên tai; tuyên truyền cho ngư dân thực hiện tốt các quy định an toàn trước khi ra khơi, giúp bà con yên tâm bám biển.

Song, điều cần thiết nhất là ở mỗi ngư dân phải nâng cao ý thức đề phòng để hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra trước những diễn biến bất thường của thời tiết trên biển.

B.T
Thăm dò khán giả