Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 3, 12/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngôi nhà đặc biệt giữa mùa dịch

(ANTV) - Dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường khiến cho cuộc sống của những người lao động nghèo khó khăn chồng chất khó khăn. Nhiều người rơi vào tình cảnh mất việc làm, không có tiền sinh hoạt thậm chí đến chỗ ở để trú nắng, trú mưa cũng không còn.

Giữa lúc khó khăn vẫn có những hành động ý nghĩa, thiết thực của các mạnh thường quân hỗ trợ, giúp đỡ những người nghèo có được chỗ ở, yên tâm vượt qua đại dịch.

Lên Hà Nội làm nghề giúp việc, hơn 1 tháng trước, bà Đế bất ngờ bị đuổi việc. Tiền không có, không thể về quê do giãn cách xã hội, bà Đế tìm đến công an phường trình bày hoàn cảnh, tìm kiếm sự giúp đỡ.

Ngay lập tức, các chiến sĩ công an đã giới thiệu trường hợp của bà với bà Hà. Sau khi nắm bắt được thông tin, bà Hà đã hỗ trợ chỗ ở cho bà Đế trong những ngày mắc kẹt lại Hà Nội.

Đến nhận phòng, bà Đế từng bất ngờ khi thấy căn phòng sạch sẽ, khang trang. Không có thu nhập, bà được bà Hà hỗ trợ thêm những thực phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm. Nhận được sự quan tâm, sẻ chia của bà Hà, bà Đế dần yên tâm với cuộc sống mùa dịch trong những ngày tới.

Những ngày này, trường sử dụng kí túc xá làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch, Nghĩa cùng các bạn sinh viên đều rất ủng hộ và nhanh chóng chuyển ra ngoài. Thế nhưng thời điểm dịch bệnh, việc tìm phòng trọ khó khăn lại không thể về quê khiến Nghĩa vô cùng lo lắng. May mắn được người quen giới thiệu đến khu trọ của bà Hà, Nghĩa đã nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ.

Căn phòng đầy đủ tiện nghi, cuộc sống sinh hoạt đã ổn định trở lại. Bố mẹ Nghĩa ở quê cũng vô cùng yên tâm khi con trai đã nhận được sự hỗ trợ giữa mùa dịch. Bản thân Nghĩa cũng rất trân trọng sự giúp đỡ kịp thời của bà Hà.

Không chỉ bà Đế hay Nghĩa, hiện nay bà Hà đang hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho gần 20 trường hợp hoàn cảnh khó khăn khác. Bà cho biết, ngay khi đăng bài trên mạng xã hội, bà đã nhận được rất nhiều tin nhắn, cuộc gọi xin hỗ trợ.

Những ngày này, căn nhà của chị Nhung đang có thêm những thành viên mới. Thời điểm dịch bệnh, một số bệnh nhi không thể về quê, chị Nhung đã mời các bé cùng phụ huynh về nhà sinh sống. Tại đây, không có khoảng cách giữa khách và chủ, tất cả đều như những thành viên trong một gia đình. Bản thân chị vô cùng hạnh phúc khi được nghe tiếng gọi mẹ từ các con.

Mỗi buổi tối, mọi người lại cùng nhau quây quần bên mâm cơm gia đình. Với chị  Nhung, đây luôn là thời khắc ấm áp và hạnh phúc nhất. Bản thân vẫn phải thường xuyên đi làm, bữa ăn tối trở thành quãng thời gian quý báu chị được gần gũi bên cạnh những thành viên đặc biệt.

Tại Cần Thơ, chị Hương cũng đang miễn phí 21 phòng trọ cho người lao động nghèo và sinh viên mắc kẹt mùa dịch. Chị Hương có một nhà hàng, song do dịch nên phải đóng cửa, dù vậy chị vẫn miễn, giảm tiền phòng cho mọi người với mong muốn san sẻ bớt khó khăn với nhau trong mùa dịch.

Dịch bệnh phức tạp, bất cứ ai cũng trở nên khó khăn. Thế nhưng những tấm lòng ấm áp, những ngôi nhà “đặc biệt” vẫn đang hàng ngày được lan tỏa. Giữa mùa dịch, tình người lại càng thêm cao quý, những thông điệp cuộc sống nhân văn, sự cảm thông khiến dịch bệnh không còn là điều đáng sợ.

BT
Thăm dò khán giả