Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 23/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngộ độc thực phẩm, hàng chục công nhân nhập viện

(ANTV) - Sáng 22/4, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận và điều trị 32 trường hợp có những dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm. Thông tin ban đầu từ bệnh nhân cho biết, tất cả đều làm việc tại Công ty Cổ phần Five Star, đóng ở cụm công nghiệp Bình Nguyên, huyện Bình Sơn. Sự việc xảy ra sau bữa ăn trưa tập thể tại nhà bếp của công ty.

 

Trước đó, sau bữa ăn trưa tại nhà bếp của Công ty cổ phần Five Star rất nhiều người lao động có biểu hiện như:  đau bụng, nôn ói và tiêu chảy. Nhiều trường hợp do tiêu chảy nhiều  dẫn đến mất nước gây choáng nặng. Trong đó, có 32 người  nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Ngay khi tiếp nhận, Trung tâm đã huy động nhân lực từ các Khoa hỗ trợ phòng cấp cứu để kịp thời điều trị cho người bệnh.

Những trường hợp nặng được chuyển Khoa hồi sức để theo dõi đặc biệt. 5 món thực phẩm mà nhà bếp Công ty CP Five Star sử dụng trong bữa ăn gồm: măng xào, trứng chiên, trứng luộc, canh rau muống và thịt heo. Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã kiểm tra và lấy các mẫu trên để kiểm nghiệm.

Nắng nóng kéo dài, trẻ em ở Đà Nẵng nhập viện tăng cao

 

Mấy ngày qua, thời tiết nắng nóng bất thường, số trẻ đến khám và điều trị tại Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng tăng gấp đôi so với ngày thường.     

Tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, mỗi ngày đón từ 1.300 đến 1.500 lượt bệnh nhi đến khám bệnh, trong đó từ 200 đến 300 bệnh nhi nhập viện. Bệnh viện đã tăng ngũ y bác sĩ, kê thêm giường bệnh, phục vụ khám chữa bệnh.

Phó Trưởng Khoa khám Đa khoa- cấp cứu, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết: Thời tiết nắng nóng khiến số trẻ nhập viện tăng từ 30% đến 50% so với ngày thường. Số trẻ vào viện chủ yếu mắc các bệnh hô hấp, tiêu chảy, viêm dạ dày ruột, tiêu chảy cấp, viêm phế quản, viêm phổi, ngộ độc thực phẩm. Để phòng chống những bệnh tăng lên trong mùa hè, cha mẹ cần cung cấp nước uống đầy đủ cho trẻ. Đặc biệt và vấn đề bảo quản thực phẩm, để trẻ tránh được những trường hợp ngộ độc thực phẩm do việc bảo quản thức ăn của mình không đúng.

BT
Thăm dò khán giả