Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiêm khắc xử lý hành vi khai báo gian dối, trốn cách ly

(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có những diễn biến khó lường. Đợt bùng phát dịch thứ 4 này, số ca nhiễm mới tăng chóng mặt từng ngày, đặt chúng ta vào tình huống phải nâng mức phòng dịch lên cao nhất. Tuy nhiên, chỉ nỗ lực của chính phủ và các cấp ngành thôi thì không đủ, cuộc chiến này đòi hỏi sự đồng lòng của toàn dân. Hơn lúc nào hết, mỗi người dân cần nâng cao ý thức tự giác, chủ động tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Hiện tại, những biến thể của SARS CoV 2 đã xuất hiện nhiều và ngày càng nguy hiểm. Việc khai báo y tế một cách chủ động, nhanh chóng, trung thực là rất cần thiết, bởi nếu chậm trễ sẽ bỏ lỡ mất thời gian vàng để ngăn chặn dịch.

Trong một diễn biến mới nhất, với hành vi khai báo Y tế không trung thực, ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco, bệnh nhân mắc COVID-19 sau khi trở về từ Đà Nẵng đã bị Tổng công ty Handico quyết định tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng và chức vụ Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 do vi phạm phòng chống COVID-19.

Liên quan đến ca bệnh COVID-19 này, Sở Y tế Hà Nội cũng vừa có Quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm Mỹ Thu Cúc tại địa chỉ số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội để xác minh và xử lý thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận ngày 12/5.

BT
Thăm dò khán giả