Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 5, 23/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghịch lý sử dụng trường học tại xã Nghĩa An

(ANTV) - Các em học sinh phải học tập, sinh hoạt trong những cơ sở vật chất thiếu thốn, cũ nát trong khi ngôi trường khang trang mới được xây dựng lại chưa được đưa vào sử dụng. Người thiệt thòi thì chính là các em học sinh, còn trách nhiệm thì chưa rõ thuộc về ai? Nghịch lý này đang diễn ra tại trường THCS Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Tường cũ nứt nẻ, nhiều mảng bong tróc, các phòng chức năng không có hoặc xuống cấp trầm trọng là hình ảnh về cơ sở vật chất của trường THCS Nghĩa An, nơi học tập của hơn 300 em học sinh cấp 2 trên địa bàn xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Mới được tu sửa cách đây chỉ 1 vài tháng nhưng dấu vết của sự xuống cấp trầm trọng hiển hiện ở mọi ngóc ngách của ngôi trường.

Tại đây, tất cả các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 đều chưa bao giờ biết đến thư viện trường hay phòng học bộ môn.

Cách ngôi trường cũ không xa, một ngôi trường mới khang trang đã được xây dựng với đầy đủ bàn ghế, trang thiết bị, tuy nhiên chưa được đưa vào sử dụng.

Hoàn thành đã nhiều tháng, ngôi trường mới khang trang bỏ hoang trong khi hơn 300 học sinh vẫn đang phải học tập trong ngôi trường xuống cấp. Việc này gây rất nhiều bức xúc cho những người dân tại địa phương.

Trong khi ngôi trường với số vốn và trang thiết bị hàng tỉ đồng đang bỏ hoang. Nhân dân và chính quyền địa phương đang cố tìm những lý lẽ để bao biện cho những “cái đúng” của mình, thì đối mặt với trường học xuống cấp nhiều nguy cơ mất an toàn, không biết đến phòng học bộ môn, thư viện và sân thể dục là điều mà hàng trăm em nhỏ phải hằng ngày đối mặt.

 

BT
Thăm dò khán giả