Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghĩa tình trước dịch bệnh và hạn mặn

(ANTV) - Trước tình trạng nước mặn xâm nhập nghiêm trọng đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, Tiền Giang nói riêng, cũng như tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Công an tỉnh Tiền Giang đã có nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng phòng, chống hạn, xâm nhập mặn và phòng, chống dịch bệnh.

 

Dịch bệnh covid-19 xảy ra trong thời gian nắng nóng kéo dài, cùng với đó là tình trạng xâm nhập mặn nghiêm trọng đã khiến cho cuộc sống của người dân càng thêm khó khăn. Để chia sẻ với bà con, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Tiền Giang, ngoài thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh covid-19, còn tổ chức tốt các hoạt động giúp dân đối phó với hạn mặn. Từ tháng 2, tùy vào điều kiện công tác, các đơn vị, công an địa phương, các đoàn thể trong Công an tỉnh tổ chức tặng nước uống, vận chuyển nước ngọt dùng trong sinh hoạt cung cấp đến nhân dân.

Tại 2 xã Phước Trung và Tân Thành, huyện Gò Công Đông, Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Đoàn viên thanh niên địa phương vận chuyển nước ngọt dùng trong sinh hoạt đến tận các gia đình neo đơn, người già yếu. Trong điều kiện nắng nóng, nguồn nước tưới trên hệ thống kênh, mương phục vụ thủy lợi nội đồng bị nhiễm mặn, nhiều nhà vườn ở huyện Cai Lậy đã không thể sử dụng nước tưới trên hệ thống tưới tự động đã trang bị trước đó, mà phải mua và vận chuyển nước ngọt từ nơi khác về tưới cây.

Việc hỗ trợ máy bơm nước và phương tiện vận chuyển của lực lượng công an đã giúp người dân rút ngắn thời gian và giảm chi phí. Ngoài ra, lực lượng công an cũng tặng 150 thùng chứa nước dung tích 220l cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông và xã Bình Đông, thị xã Gò Công.

Vẫn còn nhiều người dân đang gặp khó khăn vì thiếu nước sinh hoạt và những chuyến xe nước ngọt nghĩa tình, những tấm lòng nhân ái, các hoạt động vì cộng đồng của lực lượng công an Tiền Giang vẫn đang diễn ra trên tinh thần tự nguyện, chia sẻ và trách nhiệm.

Thăm dò khán giả