Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 05:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:45, Thứ 7, 02/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghĩa tình những chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết

(ANTV) -Những chuyến xe miễn phí từ khắp các tỉnh thành trên cả nước đã bắt đầu lăn bánh đưa công nhân về quê đón Tết, sum vầy với gia đình. Và tại thành phố Đà Nẵng, 47 chuyến xe công đoàn đón hơn 2.000 công nhân các khu công nghiệp cũng đã chính thức được khởi hành trong sáng ngày 2/2.

 

5h30 sáng, chị Nguyễn Thị Hồng Nhung cùng đứa con nhỏ đã có mặt tại nhà văn hóa khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, để chuẩn bị lên xe về quê đón Tết. Với những người làm ăn xa quê như chị Nhung thì những chuyến xe như thế này đã phần nào tiết kiệm chi phí đi lại, khi đời sống công nhân còn nhiều nỗi lo.
 
Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung  chia sẻ, một vé xe cô đi về Vinh thì cũng mất 400 ngàn, nhiều công nhân giờ muốn về mà cũng không có tiền, mà cũng có khi không có xe nữa. Cũng cảm ơn công đoàn đã quan tâm đến chị em xa quê.
 
Theo đó, 47 chuyến xe công đoàn đưa 2.000 đoàn viên và người lao động về quê, với lộ trình phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa, phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk. Ngoài ra, mỗi công nhân cũng được hỗ trợ thêm 50.000 đồng, bánh chưng và suất ăn trưa trong suốt chuyến đi.
 
Ông Đỗ Duy Mẫn, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho biết, so với năm ngoái thì năm nay có  sự thay đổi, ngoài dành cho công nhân thì chúng tôi bố trí cho cả người thân, vợ hoặc chồng, con cái cùng tham gia nên số lượng tham gia rất là đông.
 
Những chuyến xe đã bắt đầu lăn bánh mang theo bao nụ cười rạng rỡ, sự háo hức của công nhân, người lao động nghèo xa quê lập nghiệp. Với họ, mùa xuân năm nay như đang đến sớm hơn.
Thăm dò khán giả