Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 6, 03/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghĩa tình người lính mang quân hàm xanh

(ANTV) - Từ miền núi cao cho đến miền biển, nhiều trẻ em nghèo Quảng Trị đã được đến trường nhờ vào tấm lòng của những người lính mang quân hàm xanh. Với lực lượng biên phòng Quảng Trị, họ nghĩ rằng việc làm của mình chỉ là nhỏ bé, nhưng cũng đã phần giúp các em luôn được đến trường.

Để được ngồi học cùng với các bạn trong lớp như hôm nay, em Hồ Thị Thủy ở xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị không bao giờ quên được tấm lòng của các chiến sỹ biên phòng.

Em Hồ Thị Thủy, học sinh lớp 8, trường tiểu học & THCS ANgo, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị cho biết: "Nhà cháu đông, anh chị em cũng đi học, còn cháu rất khó khăn. Cháu cảm thấy rất là vui vì các chú bộ đội đã giúp đỡ cho cháu được đi học giống như các bạn ở trong lớp, cháu cám ơn mấy chú bộ đội."

Mỗi em là mỗi mảnh đời, mỗi số phận. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của người lính mang quân hàm xanh, nên các em tiếp tục được đến trường. Đây không chỉ là hạnh phúc cho gia đình của các em mà nó còn là hạnh phúc cho nhiều thầy cô giáo trên vùng cao Quảng Trị.

Các em luôn nhận được sự hỗ trợ của người lính mang quân hàm xanh

Thầy giáo Hoàng Quang Cần, Hiệu trưởng trường tiểu học & THCS A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị cho biết: "Chương trình này các chiến sỹ đã hỗ trợ món quà rất ý nghĩa, đã giúp đỡ cho gia đình các em vơi đi phần khó khăn. Đặc biệt là đã góp phần tạo thêm sức mạnh cho các em có thêm nghị lực cũng như quyết tâm trong học tập. Chúng tôi thấy rằng đây là món quà hết sức ý nghĩa và đầy nhân văn."

Thực hiện chương trình “Nâng bước em đến trường” do bộ tư lệnh biên phòng phát động Đến thời điểm này, lực lượng biên phòng Quảng Trị đã hỗ trợ  73 em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, trong đó có 10 em ở nước bạn Lào, mỗi suất 500 ngàn đồng cho mỗi em.

Đại tá Hoàng Hữu Chiến, Chỉ huy trưởng bộ chi huy bộ đội biên phòng Quảng Trị cho biết: "Trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục tổ chức thực hiện tốt chương trình này. Từ thường vụ bộ chỉ huy đến các phòng ban và các đồn vẫn trích ngày lương của mình để giúp các cháu tiếp tục đến trường. Để làm tốt hơn nữa, chúng tôi sẽ huy động thêm một số đơn vị, các nhà hảo tâm, trên địa bàn biên giới tham gia cùng đồng hành với chúng tôi. Để chương trình này đạt hiệu quả lớn hơn, lan tỏa rộng hơn."

Những đứa trẻ này, với các em con đường đến trường sẽ vô cùng nhọc nhằn nếu như không có sự hỗ trợ của người lính mang quân hàm xanh. Còn mong ước của các anh chiến sỹ biên phòng là làm sao giúp được các em vươn cao, vươn xa trong tương lai, để xây dựng quê hương đất nước.

 

BT
Thăm dò khán giả