Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 6, 19/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghĩa tình người chiến sĩ Cảnh sát cơ động

(ANTV) - Nói đến lựng lượng Cảnh sát cơ động là nói đến “quả đấm thép” trong đấu tranh phòng chống tội phạm, rắn giỏi trên thao trường, quả cảm trong chiến đấu. Phía sau những ca tuần tra, những giờ luyện tập, họ lại là những chiến sĩ dung dị, ân tình, sẵn sàng nhường cơm sẻ áo cho những hoàn cảnh khó khăn hơn.

 

Sau cuộc điện thoại cần gấp một lượng tiểu cầu để cấp cứu cho một bệnh nhân mắc bệnh tim, một tổ chiến sĩ Cảnh sát cơ động, Công an Khánh Hòa nhanh chóng có mặt. Hơn một tiếng sau, lượng tiểu cầu được chuyển gấp đến Khoa tim mạch giúp các bác sĩ mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

“Ngân hàng máu sống” của Cảnh sát cơ động Công an Khánh Hòa ra đời từ cuối năm 2015. Gần 4 năm qua, hàng trăm bệnh nhân được cấp cứu kịp thời nhờ “ngân hàng” đặc biệt này.

Ông Lê Vương – Xã Vĩnh Lương, TP.Nha Trang cho biết: Tôi có em trai đang nằm Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa chờ mổ tim mấy hôm nay nhưng không có tiểu cầu. nhờ mấy anh em công an hiến tiểu cầu nên em tôi đã được mổ. rất cảm ơn mấy anh công an

Theo Thượng úy Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Chi đoàn phòng CSCĐ, CA Khánh Hòa: Ngân hàng máu sống của chi đoàn phòng PK02 có 45 đồng chí. Chúng tôi thường xuyên hiến máu đáp ứng các yêu cầu đột xuất các ca cấp cứu ban đêm hay là các vụ tai nạn giao thông lớn. trung bình một năm có khoảng 150 đến 180 lượt CBCS tham gia hiến

Ngoài “Ngân hàng máu sống”, mỗi năm những chiến sĩ trẻ ở phòng CSCĐ Công an Khánh Hòa tổ chức từ một đến hai đợt hành quân dã ngoại kết hợp với nhiệm vụ hỗ trợ cộng đồng ở vùng sâu, vùng xa. Lắp hệ thống chiếu sáng trên những con đường hỗ trợ và giúp đỡ người dân sửa chữa những ngôi nhà đã xuông cấp, mỗi việc làm của Cảnh sát cơ động đều mang nặng nghĩa tình của cán bộ chiến sĩ với nhân dân.

Thượng úy Nguyễn Thanh Tuấn cho biết thêm: Địa bàn tỉnh còn nhiều xã khó khăn nên chúng tôi tổ chức các hoạt động thiện nguyện. Qua hoạt động như vậy, đoàn viên được cùng ở, cùng làm với bà con từ đó nâng cao được ý thức trách nhiệm, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Phía sau những ca tuần tra miệt mài vì cuộc sống bình yên. Phía sau những giờ phút căng mình chống chọi với thiên tai, hỏa hoạn để bảo vệ tính mạng và tài sản cho nhân dân là hình ảnh người chiến sĩ công an gần gũi, gắn bó với nhân dân. Sẻ chia nhưng giọt máu hồng, trao tặng những món quà giản dị mang niềm vui đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm đã để lại trong lòng nhân dân ấn tượng sâu sắc về những chiến sĩ cảnh sát cơ động “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.

 

BT
Thăm dò khán giả