Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 3, 03/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghĩa tình đồng bào hướng về vùng dịch

(ANTV) - Tại khu vực miền Nam, nhiều tỉnh, thành đang đối diện với diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Trong những lúc nguy khó như vậy, các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam một lần nữa lại tỏa sáng. Những món quà dù ít, dù nhiều cũng đã và đang được quyên góp từ muôn triệu tấm lòng, những chuyến xe đầy ắp nghĩa tình nối nhau lăn bánh không ngừng tiếp thêm sức mạnh cho bà con các tỉnh miền Nam trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

 

Trường Cao đẳng ANND 1 tham gia phòng, chống dịch tại Đồng Nai

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, tại cơ sở 2 Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, phường Tam Phước, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc cử 70 cán bộ, học viên Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I tăng cường, chi viện hỗ trợ đảm bảo an ninh, trật tự trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Số cán bộ, học viên trên tình nguyện tăng cường, chi viện hỗ trợ đảm bảo an ninh, trật tự trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đều có sức khỏe tốt, đã được tiêm vaccine phòng Covid-19, có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Sau khi tiếp nhận, Công an tỉnh Đồng Nai sẽ bố trí những cán bộ, học viên này về công tác tại các “điểm nóng” về dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, như thành phố Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu, Thống Nhất để phối hợp với các lực lượng của địa phương tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trực chốt tại các điểm phong tỏa, cách ly, bảo vệ các bệnh viện dã chiến.

 

Công an TP Hải Phòng kiểm tra công tác tăng cường phòng dịch

Liên quan đến ca bệnh F0 có địa chỉ tại phường Kênh Dương, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng, cùng với các lực lượng chức năng, lực lượng Công an đang tăng cường  công tác phòng chống dịch, nhằm dập dịch trong thời gian ngắn nhất.

Tại khu vực cách ly phong tỏa ca F0 xuất hiện trên địa bàn thuộc phường Kênh Dương, quận Lê Chân và khu cách ly tập trung tại khách sạn sinh viên Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, các lực lượng chức năng đã tiến hành khoanh vùng, phong tỏa các địa điểm có liên quan; truy vết phát hiện 9 trường hợp F1, hiện đã đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch, điều tra truy vết, cách ly y tế và có kế hoạch cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân khu vực phong tỏa, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo đảm hiệu quả công tác phòng dịch, góp phần đẩy lùi dịch bệnh để mọi hoạt động trên toàn thành phố sớm được trở lại bình thường.

Thăm dò khán giả