Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Chủ Nhật, 18/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghĩa tình "chung tay vượt qua đại dịch"

(ANTV) - Thấu hiểu những thiếu thốn mà những người đang phải cách ly, các bác sĩ, chiến sĩ và các lực lượng ở tuyến đầu công tác phòng chống dịch Covid-19, nhiều đơn vị, cá nhân đã có những việc làm thiết thực nhằm cùng chính quyền TP. HCM chia sẻ khó khăn trước mắt. Với các chủ đề “san sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch" hay “chợ mini không đồng” tại TP.HCM đã và đang tiếp thêm năng lượng để cả xã hội chung tay đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian này.

Kể từ khi TP HCM bước vào giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, điểm bếp thiện nguyện tại Trung tâm công tác xã hội thanh niên này, trung bình mỗi ngày nấu hơn 3000 suất ăn cho các đối tượng là người bị cách ly, y tá, bác sĩ tại các bệnh viện dã chiến, khu vực cách ly và các cán bộ, chiến sĩ, dân quân làm nhiệm vụ tại các chốt cách ly, kiểm dịch. Với số lượng như vậy, nhu cầu về lương thực, thực phẩm là rất lớn, trong khi đó nguồn cung ứng lại hạn chế do diễn biến hết sức phức tạp của dich bênh. Do dó, những chuyến hàng từ thiện của đơn vị này được xem là món quà hết sức thiết thực và vô giá.

Để có được những nguồn thực phẩm nông sản này, Tập đoàn Hoa Sen phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên đã xây dựng nên chương trình "San sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch". Qua đó, ngay trong ngày đầu, chương trình đã trao tặng hơn 21 tấn gạo, 10 tấn rau củ quả và 11 tấn gồm mì, các gia vị thiết yếu đến 7 điểm bếp ăn thiện nguyên, công suất hơn 30.000 suất ăn miễn phí/ ngày và 8 điểm phát quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Tp.

Điểm thực hiện chương trình “ Siêu thị mini 0 đồng” tại nhà văn hóa Thanh niên thành phố, hoạt động phân chia đóng gói các loại nhu yếu phẩm diễn ra trong không khí rất khẩn trương. Những gói quà trị giá 0 đồng này sẽ được trao tới tay những người đang phải cách ly theo diện F0, F1. Quy định trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 phương tiện xe tải phải hạn chế lưu thông, nên chiếc xe chuyên dụng này của lực lượng Cảnh sát giao thông TP.HCM đã trở nên vô cùng hưu ích. Để chung tay cùng UBND thành phố ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, chiệc xe này đã đóng thêm vai trò vận chuyển hàng cứu tế tới các điểm đang thực hiện cách ly.

Từ truyền thống tốt đẹp “ lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, và với quyết tâm đẩy ngăn chặn dịch bệnh của chính quyền các cấp tại TP, nhiều doanh nghiệp, cá nhân và đồng bào đang đào kết cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau, và chúng ta cũng tin tưởng dịch bệnh sẽ được kiểm soát sau khi kết thúc giãn cách xã hội này

BT
Thăm dò khán giả