Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 22:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 5, 21/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghi vấn cá biển chết hàng loạt do ô nhiễm

(ANTV) - Trước tình trạng cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, Bộ TN&MT đã tổ chức cuộc họp khẩn nhằm gấp rút làm rõ nguyên nhân dựa trên các chứng minh có cơ sở, luận chứng khoa học rõ ràng.

Trước đó, khi có thông tin về hiện tượng cá chết tại vùng biển Vũng Áng (Hà Tĩnh), sau đó lan ra vùng biển Quảng Bình, Quảng Trị, lãnh đạo Bộ TN&MT đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tìm hiểu, làm rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Đại diện các đơn vị chức năng như Tổng cục Biển và Hải đảo, Tổng cục Môi trường đều cho biết đã cử những chuyên gia giỏi nhất đến hiện trường, song chưa có báo cáo kết quả cuối cùng.

Bộ trưởng Bộ TN&MT - ông Trần Hồng Hà chỉ đạo phải làm rõ việc có hay không tình trạng cá chết do ô nhiễm môi trường nước, xác định phạm vi, bán kính, quy mô của hiện tượng, công bố nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục.

Ngày 20/4, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình nhận định, cá chết “không phải do tác nhân vi khuẩn, virus mà do nguồn nước bị ô nhiễm”, song chưa xác định chất gây ô nhiễm là gì cũng như nguồn thải từ đâu./.

 

BT
Thăm dò khán giả