Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 21:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 7, 02/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghi nhiễm tả lợn châu Phi do chăn thức ăn thừa

(ANTV) - Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại Thủ đô Hà Nội. Ngay sau khi phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, cơ quan chức năng đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khoanh vùng nhằm khống chế và ngăn chặn dịch.

 

Đàn lợn rừng gồm 25 con tại phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên có kết quả xét nghiệm dương tính với virut dịch tả lợn Châu Phi. 

Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng phối hợp cùng với chủ hộ chăn nuôi thực hiện tiêu huỷ theo đúng quy trình .

Theo chủ hộ chăn nuôi, nguyên nhân dẫn tới đàn lợn bị nhiễm bệnh nhiều khả năng là do gia đình đã tận dụng thức ăn thừa từ các nhà hàng, quán cơm trên địa bàn phường để cho lợn ăn.

Vì vậy, các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người chăn nuôi không nên sử dụng thức ăn tận dụng từ các nhà hàng, nên sử dụng các thức ăn có rõ nguồn gốc để phòng tránh dịch cho đàn vật nuôi.

Bên cạnh đó, để ngăn chặn và tiêu huỷ kịp thời khi dịch xảy ra, ngày 7/3 tới đây, Chi cục Thú y và Chăn nuôi Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn, người chăn nuôi tổ chức diễn tập về công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi, với quyết tâm không để phát sinh thêm ổ dịch mới, đồng thời khống chế được dịch trong thời gian sớm nhất.

BT
Thăm dò khán giả