Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:55, Thứ 2, 15/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị lực vượt lên lầm lỡ

(ANTV) - Trở về từ trại giam - chịu không ít lời ra tiếng vào, thậm chí người thân trách mắng. Cứ ngỡ cuộc đời từ đó sẽ bế tắc. Thế nhưng khi bước ra khỏi trại giam thì bước ngoặt cuộc đời của người đàn ông này cũng bắt đầu. Bằng nghị lực và sự lạc quan của mình, đến nay ông là giám đốc 1 doanh nghiệp có tiếng tại địa phương và ông thường xuyên tham gia hoạt động thiện nguyện. 

Sự nông nổi của tuổi trẻ ông đã phải trả bằng những năm tháng tù giam vì tội trộm cắp. Thế nhưng, đúng là lời hứa của ông Dương Bá Thiết trú thôn Xi, Nội Hoàng, Yên Dũng, Bắc Giang, khi ra tù - " Phải thành công để không ai coi thường". Từ ý chí biến thành động lực, ông đã làm lại cuộc đời,  ông đi Quảng Ninh tìm việc, làm nghề khai thác than. 7 năm vất vả làm lụng, tích cóp, có vốn liếng ông quyết định trở về quê đầu tư làm ăn.

Sau nhiều năm phấn đấu, xây dựng, đến nay công ty  xây dựng của ông Thiết có đến hàng chục công nhân. Không chỉ tạo công ăn việc làm cho mọi ngừơi, ông còn thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện như giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. 

Và câu nói ông Thiết tâm đắc, coi như phương châm sống và ông cũng hay dùng để nhắc nhở con cháu, công nhân trong công ty.

Xem clip:

 

 

B.T
Thăm dò khán giả