Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Chủ Nhật, 16/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị lực thắp sáng đôi mắt khuyết tật

(ANTV) - Dù đôi mắt không còn nhìn thấy nhưng anh Nguyễn Tiến Thành vẫn luôn nỗ lực lao động, sáng tạo. Hiện, anh là Biên tập viên của Tạp chí Thương Trường, hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội. Không chỉ làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, anh Thành còn tích cực tham gia các hoạt động nhân ái, chung tay giúp đỡ cộng đồng, người khiếm thị.

 
Đôi mắt của Thành trước đây vốn bình thường, nhưng đến năm 28 tuổi  mắt anh  dần mờ đi rồi mất hẳn thị lực.  Anh đã từng có những ngày tháng sống trong tuyệt vọng vì không thể làm được gì. Tuy nhiên, quan điểm đó của anh đã thay đổi hoàn toàn. Với nghị lực sống của mình, anh đã làm được nhiều việc có ích cho xã hội, những điều anh đã làm  còn  truyền cảm hứng cho nhiều người  xung quanh. 
 
Thành đã truyền được cảm hứng cho tôi, dù khuyết tật nhưng có khi còn làm được nhiều hơn những người khỏe mạnh bình thường
 
Anh Nguyễn Tiến Thành,  Thanh Xuân, Hà Nội tâm sự, năm 2008 mắt tôi không hiểu sao cứ đau, tôi đã đi khám nhiêu nơi. Đến năm 2011 thì bị mất hẳn thị lực, gia đình cho tôi đi mổ đến 6 lần nhưng vẫn không khỏi mà chỉ đỡ đau. Khi đó tôi cảm thấy vô cùng tuyệt vọng, vì tôi đang bình thường mà không nhìn thấy gì, cuộc sống gần như đảo lộn, đã có lúc tôi nghĩ đến những điều xấu nhất.
 
Cô Lương Thị Thái, Mẹ của Thành chia sẻ, khi đó không chỉ Thành mà cả nhà suy sụp, con đang lành lặn như thế, bỗng nhiên con không nhìn thấy gì. Thế nhưng cũng chỉ biết động viên con là cố gắng vượt qua khó khăn.Và cuối cùng con cũng vượt qua  được.
 
Anh Nguyễn Tiến Thành với nghị lực phi thường
 
Thăm và tặng quà cho các cụ trong Hội viên hội người mù quận Thanh Xuân là 1 trong rất nhiều hoạt động thiện nguyện mà Thành đã tham gia. Anh đến tận nơi để nói chuyện, chia sẻ, động viên các cụ. Hơn thế nữa, Thành vẫn dành dùm và tích cóp tiền để tham gia những hoạt động thiện nguyện khác dù cho kinh tế của anh cũng không dư giả là mấy.
 
Chị  Bùi Thị Thanh Hương, chủ nhiệm CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương xúc động nói, thực sự là nể phục, lương của Thành không cao đâu, thế mà Thành vẫn trích tiền để tham gia hoạt động từ thiện. Nếu Thành không đi được thì Thành lại kêu gọi bạn bè của mình đi cùng
 
Từ một người bình thường bỗng nhiên không còn thấy gì nữa thì đây quả là một điều không dễ dàng...Thế nhưng, Thành vẫn luôn nỗ lực lao động, sáng tạo. Cùng với đó là một trái tim ấm áp và  cái tâm trong sáng.
 
Thăm dò khán giả