Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 18:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Chủ Nhật, 13/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị lực lớn của thầy giáo tí hon

(ANTV) - Một chàng trai vượt qua rất nhiều khó khăn, hạn chế về mặt hình thể, đặc biệt là rào cản về tâm lý, để trở thành một chuyên gia đồ họa, một thầy giáo tin học với một cuộc sống hoàn toàn tự lập ở Hà Nội - Anh Nguyễn Văn Hùng, 29 tuổi, quê quán ở Nghệ An, chỉ nặng 19kg và cao 1m17.

Năm 7 tuổi, Hùng mắc căn bệnh thiếu hooc môn sinh trưởng. Đến giờ, sau hơn 20 năm, Hùng vẫn giữ nguyên hình hài và giọng nói của một đứa trẻ.
 
Không đầu hàng trước số phận, sau khi học xong cấp 3, Hùng đã tự kiếm tiền nuôi sống bản thân bằng cách làm gia sư, bảo trì máy tính.
 
Năm 2011, một bước ngoặt lớn đến với Hùng khi anh đến Trung tâm Nghị lực sống, một trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật để học nghề đồ họa.
 
Nhờ nỗ lực của mình, cậu bé mặc cảm, tự ti ngày nào giờ là nhân viên giỏi của một công ty Đan Mạch có chi nhánh tại Hà Nội.
 
Anh Trần Minh Hải - Công ty TNHH Esoftflow cho biết: Hùng là một người rất nỗ lực vươn lên, hòa đồng với đồng nghiệp. Sự nỗ lực của Hùng khiến những sản phẩm của Hùng còn tốt hơn những người bình thường khác.
 
Sau giờ làm, Hùng tự mình đến Trung tâm Nghị lực sống để dạy tin học miễn phí cho học viên khuyết tật.  Bằng kinh nghiệm của mình, anh muốn giúp đỡ những người kém may mắn để họ có thể tìm được một công việc sau khi hoàn thành khóa học.
 
Người bình thường để thành công trong cuộc sống đã khó, với Hùng hay các bạn trong trung tâm nghị lực sống càng khó hơn gấp nhiều lần. Nhưng ở họ luôn có niềm tin vào cuộc sống, có ý chí vươn lên, vượt lên những khó khăn để khẳng định mình.
 
Anh Nguyễn Văn Hùng - Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội cảm thấy: Trước đây tự ti về vóc dáng của mình, nhưng giờ thì đây là điều mình tự tin nhất vì đi được mọi người chú ý đến.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả