Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:45, Thứ 7, 18/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghi án đường dây mua bán trinh trẻ em gây bức xúc

(ANTV) - Thông tin về việc nhiều trẻ em gái trong độ tuổi 14 - 15 nghi bị dụ dỗ và ép vào đường dây mua bán trinh tiết xảy ra tại huyện Ba Vì, TP Hà Nội được báo chí và mạng xã hội đăng tải mới đây, đang thực sự gây sốc dư luận xã hội, trong đó đông đảo cư dân mạng bày tỏ thái độ giận dữ, lên án, đòi hỏi phải xử lý nghiêm.

Thông tin nêu rõ một số trẻ em gái học tại Trường THCS Khánh Thượng, huyện Ba Vì nghi bị ép vào đường dây mua bán trinh tiết. Sau lần đầu tiên bị lừa bán vào đường dây mại dâm, một số em học sinh tiếp tục bị đe dọa bằng cách gọi người đến đánh và yêu cầu đi bán dâm thêm vài lần nữa. Nếu như không muốn đi, các em phải lôi kéo bạn của mình tham gia vào đường dây trên….

Thông qua những biểu tượng giận dữ kèm những dòng bình luận…  rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ, tức giận với những kẻ “mua bán trinh tiết” – hành vi mà nhiều người gọi đó là mất nhân tính, biểu hiện của sự suy thoái đạo đức xã hội, sự lệch lạch căn bản của đạo lý làm người. Có phải chăng “có cầu ắt có cung”, mà vì đó nhiều kẻ bất chấp mọi thủ đoạn để thực hiện hành vi lừa gạt, đe dọa, gây tổn hại, xâm phạm thân thể các em học sinh?

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cho rằng trước những vụ việc đặc biệt nghiêm trọng như này, “Các cơ quan ban ngành đã phản ứng chậm, nhiều sự việc không biết báo ai để hỗ trợ. Sẽ có rất nhiều tình huống xấu có thể ngăn chặn nếu hệ thống bảo vệ, chăm sóc trẻ em, học sinh thực sự hiệu quả.

Phải chăng công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của chúng ta đang hoạt động chưa thực sự hiệu quả dẫn tới nhiều vụ việc đau lòng xảy ra…? Cần làm gì để trẻ em được bảo vệ, chăm sóc một cách tốt nhất? Những câu hỏi lớn đặt ra với các cơ quan quản lý, chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Liên quan tới vụ việc, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em nhấn mạnh: "Đây là một vụ việc phải ưu tiên để xác minh và điều tra cũng như khởi tố, truy tố theo quy định của pháp luật và phải xử lý nghiêm minh cả đối tượng có hành vi tổ chức, dụ dỗ, lôi kéo, ép buộc trẻ em làm mại dâm, áp dụng mức cao nhất của hình phạt theo luật hình sự. Đối với những đối tượng mà không chỉ mua dâm trẻ em, đây là đối tượng xâm hại tình dục trẻ em một cách có tổ chức".

Cũng phải thấy rằng, ngay khi có thông tin về vụ việc, rất nhiều các cơ quan, đơn vị có liên quan đã tích cực vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ. Chắc chắn rằng, các em học sinh sẽ được trả lại sự công bằng và những kẻ tội phạm sẽ bị trừng trị thích đáng trước pháp luật và cư dân mạng tin vào điều đó.

BT
Thăm dò khán giả