Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 02:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 4, 08/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Tiêu hủy hàng chục tấn thực phẩm bẩn các loại

(ANTV) - Chiều 7/6, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành tiêu huỷ hàng chục tấn thực phẩm bẩn, chủ yếu là măng, quẩy và nhiều chất phụ gia khác.

Số thực phẩm bẩn tiêu hủy đợt này được lực lượng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An phát hiện thu giữ tại một số cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm trên địa bàn Tp.Vinh.

Trong đó, hơn 25 tấn măng đã qua sơ chế, 48,5 kg chất vàng ô và nhiều chất bột khác được phát hiện thu giữ tại hai cơ sở sản xuất măng của của bà Phạm Thị Trang và ông Lê Đức Sơn tại phường Đội Cung, TP Vinh;

Gần 8000 chai dấm thành phẩm được sản xuất bằng công thức axit với nước lạnh tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Kim, phường Vinh Tân, TP Vinh cùng các loại bánh kẹo, nước ngọt, nước lau sàn…không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ bị lực lượng công an phát hiện khi đang được vận chuyển đi tiêu thụ.

Bình Phước: Bắt vụ sang chiết gas trái phép

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, gây nguy hiểm cho tính mạng của không chỉ bản thân mà còn nhiều hộ dân xung quanh, việc san chiết gas trái phép thời gian qua đã bị các lực lượng chức năng liên tiếp bắt giữ, xử lý. Tuy nhiên, vì lợi ích kinh tế, nhiều đối tượng vẫn bất chấp nguy hiểm để kinh doanh hình thức này.

Mới đây, tại Bình Phước, cơ quan công an bắt giữ, xử lý 1 cơ sở sang chiết gas trái phép.   

Cơ sở bị phát hiện của đối tượng Phạm Ngọc Thắng trú ấp 7, xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện 3 bình gas lớn loại 12 kg, 1 khay dùng để sang chiết gas tự chế, 02 hộp sơn dùng để sơn lại bình ga mini cũ. 113 bình gas mini loại 270 gam.

Qua kiểm tra, cơ sở của Phạm Ngọc Thắng không có giấy phép kinh doanh sang chiết gas, giấy chứng nhận về phòng cháy chữa cháy...

Đối tượng khai nhận do công việc không ổn định, cuộc sống khó khăn, nên đã tự ý sang chiết gas trái phép để cung cấp cho các tiệm tạp hóa trên địa bàn kiếm lời.

BT
Thăm dò khán giả