Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 18:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:49, Thứ 3, 28/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An tiếp tế thực phẩm cho người dân bị ngập lụt cô lập

(ANTV) -Ngày 27/9, chính quyền và lực lượng chức năng tại các địa phương trong tỉnh Nghệ An đã trực tiếp đến những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ để giúp nhân dân khắc phục hậu quả.

Tại những địa phương này, các đơn vị triển khai nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tế thực phẩm (lương khô, bánh mỳ, sữa, nước uống) cho người dân đang bị cô lập trong vùng ngập lụt; khôi phục các điểm sạt lở trên tuyến đường giao thông khi nước rút; thống kê mức độ thiệt hại để có giải pháp trước mắt và lâu dài giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, sản xuất.

Riêng tại huyện Quỳnh Lưu, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã điều động 50 cán bộ, chiến sỹ cùng 200 dân quân tự vệ giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận (Bộ đội Biên phòng tỉnh) sử dụng canô, xuồng máy để di chuyển người dân ra khỏi vùng bị ngập nặng.

Tuy nhiên, hiện nay, tại một số địa phương trong tỉnh, việc khắc phục hậu quả thiên tai đang gặp nhiều khó khăn do mực nước rút chậm, thời tiết diễn biến phức tạp. Tại hai huyện Quỳnh Lưu và Thanh Chương đến trưa 27/9 còn trên 3.500 hộ dân trong tình trạng nhà, sân vườn bị ngập nước, việc sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, bất tiện.

Đoàn Thanh niên Cục Công nghiệp an ninh tiếp nhận nguồn lực hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid 19
 
 
Sáng 27/9, Đoàn Thanh Niên Cục Công Nghiệp an Ninh đã tổ chức lễ tiếp nhận hỗ trợ cho đoàn viên , thanh niên đang làm nhiệm vụ hỗ trợ phòng chống dịch covid 19 .   
 
Các nguồn lực hỗ trợ được đến từ Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên VN, Đoàn Thanh niên Bộ Công an . Đó là những phần quà rất kịp thời động viên tinh thần cho các Đoàn viên thanh niên làm việc tại Công ty 19-05, Công ty Thanh Bình, Công ty In Ba Đình.
 
Đây là những đơn vị trong thời gian vừa qua vẫn liên tục sản xuất, đảm bảo cung ứng các mặt hàng hỗ trợ phòng, chống dịch cho lực lượng tuyến đầu. Nhiều phân xưởng để đảm bảo an toàn đã hoạt động với phương châm ba tại chỗ .
 
 
Thăm dò khán giả