Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 14:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 5, 15/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An thiệt hại nặng do mưa lũ

(ANTV) - Tối 14/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 3 người mất tích, một người chết và một người bị thương. Trong đó, người chết là bà Nguyễn Thị Tình, sinh 1969, trú tại huyện Nghi Lộc trong lúc đi làm ruộng bị sét đánh chết.

 
Mưa lũ cũng làm cho tỉnh Nghệ An thiệt hại nặng về sản xuất nông nghiệp, hạ tầng. Thống kê của UBND tỉnh Nghệ An đến tối 14/9, có 4.835 ha lúa, 2.683 ha ngô và các loại hoa màu, 401 ha cây công nghiệp bị ngập, hư hỏng; 4.670 con gia cầm bị chết; 1.080 ha ao hồ bị ngập, 6 lồng cá bị cuốn trôi; 70 nhà bị sập, 392 nhà bị ngập, 307 nhà bị tốc mái.
 
Tại Nghệ An, đến tối 14/9, nhiều tuyến đường giao thông và khu vực dân cư đang bị chia cắt do lũ lụt ngập nước, sạt lở đất đá, không thể qua lại. Tỉnh Nghệ An đang yêu cầu các ngành, địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ; tăng cường công tác thông tin truyền thông, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng ven sông suối để người dân biết, nắm được diễn biến của mưa lũ; bố trí lực lượng, phương tiện tại những vị trí xung yếu để sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố.
 
Đồng thời, các ngành, địa phương bố trí lực lượng canh gác để hướng dẫn người, phương tiện qua lại tại các ngầm, tràn, bến đò ngang, nghiêm cấm người dân vớt củi trên sông, suối vì rất nguy hiểm. Tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương trích ngân sách để tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có người bị chết, gia đình có nhà bị lũ cuốn trôi.
 
 
Tiền Giang: khởi tố hình sự đối tượng cướp giật tài sản
 
Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đang hoàn tất hồ sơ khởi tố hình sự  đối với Lê Quốc Hưng, trú ấp Tân Quới, xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang về hành vi cướp giật tài sản.
           
Hưng khai nhận vào ngày 12/9 Hưng đến nhà một người bà con cùng địa phương chơi, lợi dụng sơ hở của chủ nhà Hưng đã giật một cọc tiền và vé số trúng thưởng chạy thoát và bỏ trốn trên thành phố Hồ Chí Minh, tổng tài sản gần 39 triệu đồng.
           
Được gia đình vận động, đến 18 giờ cùng ngày Hưng về đầu thú và giao nộp toàn bộ số tiền cướp giật cho lực lượng Công an để trả cho bị hại.
           
Hiện Công an huyện Châu Thành cho gia đình bảo lãnh đối tượng Lê Quốc Hưng để chờ xử lý theo quy định pháp luật.       
 

 

B.T
Thăm dò khán giả