Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 01:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 2, 14/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Tập huấn về nghiệp vụ của lực lượng CSGT

(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An vừa tổ chức tập huấn một số Thông tư của Bộ Công an quy định về công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Đối tượng tham gia là lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ các đơn vị liên quan, Phó trưởng Công an cấp huyện phụ trách công tác QLHC về TTXH, chỉ huy đội, CBCS Cảnh sát giao thông Công an các huyện, thành, thị.

Đợt tập huấn được chia làm 2 lớp. Tham gia lớp tập huấn, CBCS lực lượng Cảnh sát giao thông được quán triệt một số thông tư của Bộ Công an về quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông.

Quy trình tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ của CSGT; quy trình tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trên đường cao tốc của CSGT.

Quy định về công tác đào tạo, sát hạch, cấp, quản lý GPLX trong CAND; quy định về trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về ban hành quy định phân công, phân cấp công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường bộ tỉnh Nghệ An.

Lâm Đồng: Kiểm tra tình hình hạn hán tại huyện Đức Trọng

Trước tình hình khô hạn kéo dài trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã đi kiểm tra tình hình khô hạn và hệ thống thủy lợi tại một số xã của huyện Đức Trọng.

Qua kiểm tra một số hồ trữ nước cho sản xuất nông nghiệp của  một số địa phương cho thấy, hồ Tà In 1 đã cạn, lượng nước chỉ còn lại ở một số điểm sâu nhất của hồ, hồ Tà In 2 nước đã khô hoàn toàn.

Hiện đồng bào phải đào giếng trong hồ để lấy nước tưới cho cây trồng. Đoàn cũng đến kiểm tra tại hồ Ma Bó thuộc xã Đa Quyn, lượng nước xuống ở mực nước chết.

Theo thiết kế, hồ phục vụ nước tưới cho khoảng 120 ha ruộng; tuy nhiên, trong năm 2015, do bờ đập bị rò rỉ, ngành chức năng đã chỉ đạo hạn chế tích nước, trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã vận động bà con không gieo cấy trên các chân ruộng cao mà chỉ gieo sạ 15 ha gần hồ.

Qua kiểm tra, đoàn đã ghi nhận những cố gắng của người dân và chính quyền các địa phương đã chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống khô hạn.

BT
Thăm dò khán giả