Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 23:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:35, Thứ 7, 17/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai

(ANTV) - Tại các huyện miền núi tỉnh Nghệ An; nơi chịu nhiều thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng hoàn lưu sau bão. Chính quyền và người dân đang đồng lòng chung sức khôi phục sản xuất để ổn định đời sống. Tuy nhiên do sức tàn phá của cơn lũ quá lớn, nên công tác khắc phục gặp rất nhiều khó khăn.

Trường THCS Yên Tĩnh, huyện Tương Dương tỉnh Nghê An ngày thứ 2 sau cơn lũ lịch sử, mặc dù ngay từ khi nước rút công tác khắc phục đã được tiến hành, nhưng sự tan hoang  của nó vẫn còn nguyên.

Do nằm ở địa thế quá thấp, lại gần khe suối nên khi lũ về ngôi trường nằm trong tâm dòng chảy, thầy và trò nơi đây chỉ kịp sơ tán lấy người, còn mọi trang thiết bị dạy học, đồ dùng cá nhân đều chìm trong biển lũ. Với khối lượng đất bùn, rác thải khổng lồ đang ngổn ngang như hiện nay, việc dạy và học đối với thầy và trò trường THCS Yên Tĩnh vẫn chưa được ấn định.

Dựng tạm một chiếc cầu qua đập tràn khi con nước còn lớn để người dân có đường đi lại, đó là công việc cấp bách mà chính quyền và người dân bản Thắm xã Châu Cường huyện Quy Hợp đang  tiến hành khẩn trương lao động từ sáng sớm nay.

Từ chiều tối 16 và ngày 17/9, nhiều đoàn cứu trợ của tỉnh Nghệ An đã xuống vùng thiệt hại để thăm hỏi động viên và hỗ trợ kịp thời thời cho bà con.

Mặc dù công tác khắc phục đang gặp muôn vàn khó khăn nhưng chính quyền các cấp ở tỉnh Nghệ An đang làm tất cả để giúp người dân ổn định cuộc sống, các em học sinh sớm được đến trường./.

Quảng Ngãi: Diễn tập nâng cao khả năng ứng phó với thiên tai cho nhân dân vùng ven biển

Sáng ngày 17/9 Ủy ban nhân dân thành phố Quảng Ngãi đã tổ chức diễn tập ứng phó sóng thần và tìm kiếm cứu nạn tại địa bàn xã Tịnh Khê - thành phố Quảng Ngãi.

Tình huống giả định là trận động đất ngoài khơi, gây ra sóng thần cao từ 6-8m đổ bộ vào tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh miền Trung, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của nhân dân.

Các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang gồm Quân sự, công an, Bộ đội Biên phòng đã điều động gần 200 cán bộ, chiến sĩ đã nhanh chóng kêu gọi, sắp xếp tàu thuyền vào nơi neo đậu, tránh trú; sơ tán nhân dân đến địa điểm an toàn; tổ chức tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiệt hại và đảm bảo an ninh trật tự trong vùng xảy ra thiên tai.

Cuộc diễn tập được tổ chức thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn về người và phương tiện. Đây là đợt sát hạch nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền; Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các cấp, đồng thời đánh giá khả năng huy động sức mạnh tổng hợp theo phương châm 4 tại chổ trong công tác ứng phó với sóng thần và tìm kiếm cứu nạn xảy ra cục bộ trên địa bàn tỉnh./.

BT
Thăm dò khán giả