Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:58, Thứ 3, 19/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An liên tục phát hiện ca Covid-19 trong cộng đồng

(ANTV) - Tỉnh Nghệ An đã từng cơ bản khống chế được dịch COVID-19, song trong một tuần qua dịch bệnh lại có chiều hướng diễn biến phức tạp và khó lường trở lại khi liên tiếp các trường hợp dương tính trong cộng đồng được phát hiện, đặc biệt, có những ca mất dấu.

Chỉ trong 12 giờ đồng hồ, từ 18 giờ tối qua đến 6 giờ sáng 19/10, địa phương này phát hiện 25 trường hợp nhiễm mới tại các huyện Con Cuông, Quế Phong, Tân Kỳ, Yên Thành, Tương Dương, thị xã Hoàng Mai và thành phố Vinh. Trong số này có 19 trường hợp trở về từ các tỉnh phía Nam.

Như vậy, tính đến 6 giờ sáng nay, Nghệ An đã ghi nhận 2.073 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 21 huyện, thành phố, thị xã. Riêng thành phố Vinh, tính từ ngày 14/10 đến nay đã phát hiện 17 trường hợp dương tính trong cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Y tế tỉnh chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An và các đơn vị trong ngành phối hợp với các địa phương triển khai các giải pháp nhằm nhanh chóng khống chế dịch, trong đó có việc điều tra, nghiên cứu các yếu tố dịch tễ, đưa ra nhận định chính xác về tình hình; thực hiện đúng chủ trương của Chính phủ và Bộ Y tế là điều tra, khoanh vùng rộng, cách ly, phong tỏa hẹp..

TP Cần Thơ cho bán ăn uống tại chỗ, dịch vụ vui chơi được hoạt động

UBND TP Cần Thơ vừa ký ban hành quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 tương đương với cấp độ 1. Theo đó, cho phép vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không; lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội thành hoặc liên tỉnh, thành được phép hoạt động và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích hoạt động và thực hiện các biện pháp kiểm soát tốt mật độ, tần suất khách hàng đến mua.

Cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn uống được bán hàng tại chỗ, đảm bảo khoảng cách tối thiểu mỗi bàn 2m. Sở Công thương hướng dẫn các chợ hoạt động trở lại, đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch.

Chức sắc, tín đồ và người tham gia hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự phải tuân thủ 5K, ứng dụng công nghệ khai báo y tế. Cơ sở kinh doanh, dịch vụ vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, xông hơi, vật lý trị liệu, massage, karaoke, quán bar, vũ trường... được phép hoạt động.

Cơ sở nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao được phép hoạt động. TP Cần Thơ không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân đến/về từ vùng có dịch ở cấp độ 1 và 2.

Người dân cung cấp thông tin trung thực theo yêu cầu của lực lượng chức năng, tự theo dõi sức khẻo tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày.

BT
Thăm dò khán giả