Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 6, 07/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An không còn trường hợp cách ly do virus Corona

(ANTV) - Chiều 6/2, ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, mẫu bệnh phẩm các trường hợp gửi ra Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã có kết quả âm tính.

 

Như vậy tính đến thời điểm này, cả 12/12 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nghi nhiễm virut corona đều cho kết quả âm tính. Nghệ An không còn trường hợp nào bị nghi ngờ, phải cách ly điều trị.

Đây là 12 trường hợp nghi ngờ mắc virus Corona ở Nghệ An đều từ Trung Quốc, Đài Loan trở về ăn Tết. Sau đó, họ mắc những bệnh cảm cúm thông thường với biểu hiện sốt và ho.

Ngay khi phát hiện, các trường hợp này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

 

Việt Nam sẵn sàng đưa công dân từ vùng dịch về nước khi cần thiết

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 6/2, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tiếp nhận 29 yêu cầu của công dân tại vùng dịch ở tỉnh Hồ Bắc bày tỏ nguyện vọng về nước.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết “Bộ Ngoại giao đang chủ động, tích cực phối hợp với cơ quan liên quan, sẵn sàng đưa công dân Việt Nam ở vùng có dịch về nước khi cần thiết, phù hợp thông lệ quốc tế, luật pháp Việt Nam và luật pháp sở tại trên cơ sở nguyện vọng của công dân”. Trong những ngày qua, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc đã giữ liên hệ với hơn 400 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc và du lịch ở Trung Quốc, không bao gồm các trường hợp sang Trung Quốc ngắn hạn và không đăng ký bảo hộ công dân với Đại sứ quán. Qua liên hệ, các cơ quan đại diện thông báo, tình hình sức khoẻ của các công dân hiện ổn định

Thông tin từ Bộ Y tế tối 6/2 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm hai trường hợp là người ở tỉnh Vĩnh Phúc dương tính với nCoV (chủng mới của virus Corona), nâng tổng số ca bệnh nhiễm nCoV tại Việt Nam lên 12 ca. Cả hai bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ, đó là mẹ ruột và em gái bệnh nhân đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân ổn định.

BT
Thăm dò khán giả