Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 3, 21/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Hàng nghìn học sinh chưa thể tựu trường vì lũ

(ANTV) - Nghệ An là một trong những tỉnh thành chịu nhiều ảnh hưởng sau cơn bão số 4. Tình trạng mưa lớn kéo dài gây ngập úng đã khiến cho hàng nghìn học sinh thuộc các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương và Con Cuôn vẫn chưa thể tựu trường cho dù ngày hôm nay theo kế hoạch học sinh các bậc mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở ở Nghệ An tựu trường để chuẩn bị khai giảng năm học mới đã gần kề.

 

Kỳ Sơn là huyện của tỉnh Nghệ An chịu ảnh hưởng nặng nhất trong đợt mưa lũ vừa qua. Hầu hết các điểm trường trên địa bàn bị ngập nghiêm trọng. Nước lũ cũng đã làm sập nhà ở của giáo viên, nhiều trang thiết bị dạy học bị lũ nhấn chìm. Ước tính thiệt hại trên 3,5 tỷ đồng. Việc cơ sở vật chất, trường học chưa ổn định; trang thiết bị dạy học thiếu đã khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng khi con em mình chưa thể tựu trường.
 
Đến thời điểm nay, tại các trường học, ngay sau khi nước rút, nhà trường cùng các bậc phụ huynh và lực lượng Công an, bộ đội, dân quân tự vệ đã khẩn trương khắc phục thiệt hại; tiến hành nạo vét bùn đất, lau dọn bàn ghế, đồ dùng, trang thiết bị dạy học trong trường. Công tác tổng dọn vệ sinh sau lũ đã hoàn thành. Tuy nhiên vấn đề lo lắng nhất của các nhà trường chính là đảm bảo về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy và học khi năm học mới đã đến gần.
 
Nhà trường và phụ huynh dọn dẹp khắc phục mưa lũ 
 
Cô Nguyễn Thị Thế, Hiệu trưởng trường Mầm non thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ nên công tác khắc phục không thể ngày một, ngày hai được, công tác khắc phục vệ sinh môi trường đang khẩn trương, song dự kiến ngày 28/8 học sinh mới có thể tựu trường
 
Chia sẻ ANTV, ông Nguyễn Hồng Hoa, Trưởng phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho hay, Kỳ Sơn có nhiều trường bị ngập nặng, các lực lượng đang ra sức khắc phục hậu quả. Với các trường học bị ngập nặng có thể tựu trường trong 1 đến 2 ngày tới. Còn các trường học còn lại sẽ tựu trường đúng kế hoạch.
 
Theo kế hoạch, sáng nay (20/8) học sinh mẫu giáo, tiểu học và THCS ở Nghệ An sẽ tựu trường để chuẩn bị năm học mới. Tới ngày 27/8, học sinh THCS sẽ bắt đầu học, còn mẫu giáo và tiểu học sẽ học từ 5/9. Kế hoạch là vậy nhưng ngày hôm nay, hàng ngàn học sinh chưa thể đến trường. Hơn lúc nào hết , ngành giáo dục Nghệ An đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các ban ngành cũng như phụ huynh học sinh để con trẻ được đến trường ./.
Thăm dò khán giả