Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 09:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 4, 23/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Đơn vị xử lý môi trường gây ô nhiễm

(ANTV) - Là đơn vị chuyên về xử lý môi trường nhưng cũng chính đơn vị này lại đang gây ô nhiễm môi trường, khiến cho hàng chục hộ dân sống xung quanh bị ảnh hưởng. Câu chuyện đã diễn ra nhiều năm nay tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn thuộc Công ty CP Môi trường & Công trình đô thị Nghệ An. 

Người dân thì vẫn đang mong chờ được di dời đến nơi ở mới để tránh bị ô nhiễm, nhưng đến nay, sự mong mỏi đó vẫn chưa được các đơn vị chức năng giải quyết và người dân hàng ngày vẫn phải hứng chịu sự ô nhiễm môi trường do công ty xử lý môi trường gây ra.

Đã nhiều năm qua, gia đình ông Dụ trú tại xóm 4, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã phải hứng chịu tình trạng ô nhiễm môi trường do Khu liên hợp xử lý chất thải rắn ở gần đó gây ra. Nước suối trước đây dùng để tưới cây thì giờ không thể sử dụng được nữa; mỗi khi lò đốt rác thải y tế vận hành ông bà phải đóng kín cửa lại nhưng vẫn không thể chịu được mùi rác thải bốc ra. Ông cho biết: chẳng riêng gì nhà ông ở đây bị mùi hôi thối, mà ra đến tận QL1 vẫn thấy mùi hôi thối.

Phạm vi ảnh hưởng còn lan rộng sang các hộ dân nằm cách đó trong bán kính cả kilomet. Nhiều hộ dân đã phản ánh tới các cơ quan chức năng để yêu cầu xử lý tình trạng trên.

Ông Trần Công Thành, Chủ tịch UBND xã Nghi Yên, cho biết: sau khi có ý kiến của người dân, chúng tôi đã đề đạt với cấp trên và tỉnh đã tổ chức đối thoại với người dân để làm rõ các vấn đề liên quan đến môi trường.

Đại diện Khu liên hợp xử lý chất thải rắn; cũng thừa nhận việc gây ô nhiễm môi trường nhưng hiện vẫn chưa có biện pháp để xử lý. Chủ trương di dời các hộ dân ra khỏi khu vực bị ô nhiễmthì đã có, nhưng văn bản thì vẫn chưa ban hành và chưa có kinh phí để di dời.

Ông Phú Văn Phượng, Giám đốc Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên cho biết: nước tràn ra, nếu trời mưa thì sẽ bị quá tải so với thiết kế của khu liên hợp. Trong thời gian tới tỉnh cũng đã có những chủ trương để xử lý.

Sau nhiều năm bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường do chính công ty xử lý môi trường gây ra, nhiều hộ dân ở xóm 4 xã Nghi Yên vẫn mong mỏi từng ngày để được di dời sang nơi ở mới, nhưng xem ra, việc này vẫn chưa thể thực hiện được.

TT-Huế bắt giữ xe ô tô tải vận chuyển gỗ lậu

Vào 0h10 sáng nay 22/11, Đội tuần tra kiểm soát số 1, phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện và bắt giữ xe ô tô tải đang vận chuyển gỗ lậu.  

Trong lúc tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến Quốc 1A, đoạn đi qua xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, Đội Tuần tra kiểm soát số 1 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện xe ô tô tải BKS 75K-8485, do tài xế Hồ Văn Quý, trú tại Hương Vinh, Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) điều khiển theo hướng bắc – nam có dấu hiệu vi phạm.

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện phía sau thùng xe tải chở theo 20 phách gỗ đào, tổng trọng lượng 6,2m3, nhưng tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc số gỗ trên. Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm và tịch thu toàn bộ số tang vật, bàn giao cho Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả