Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 10:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 2, 11/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An chủ động phòng chống dịch tả lợn châu Phi

(ANTV) - Theo thống kê mới nhất, đến nay, sau hơn 5 tuần kể từ khi xuất hiện lần đầu tại Việt Nam, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã lây lan ra 13 tỉnh, TP. Tổng số lợn bị mắc bệnh phải tiêu hủy là hơn 11.367 con. 

 

Tại tỉnh Nghệ An, trước những nguy cơ hiện hữu, chính quyền và người chăn nuôi ở đây đã và đang chủ động triển khai những giải pháp để phòng chống.

Toàn tỉnh Nghệ An có gần 900.000 con lợn, đứng thứ 5 cả nước. Trong đó, có 120 trang trại chăn nuôi lợn tập trung với 103.345 con;chiếm tỷ lệ 11,2% tổng đàn lợn; chủ yếu là chăn nuôi nông hộ với 295.598 hộ, gần 646.800 con; chiếm tới 70,3% tổng đàn lợn của cả tỉnh.Trong khi ngành chăn nuôi lợn trên địa bàn Nghệ An đang tồn tại rất nhiều yếu tố có thể tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh nếu xuất hiện dịch bệnh. Từ thực tế đó, thời gian qua, Nghệ An đã triển khai các biện pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn. 

Nghệ An đã chỉ đạo các địa phương, trước mắt khi chưa có dịch tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp an toàn sinh học; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để chủ động chống dịch trong trường hợp có dịch xảy ra.Thực hiện đồng bộ các giải pháp kiểm soát tốt đàn lợn trên địa bàn, phát hiện dịch sớm để xử lý, khoanh vùng trong diện hẹp.

Chủ động phòng chống được xem là giải pháp tối ưu nhất trong bối cảnh chưa có vắc xin, thuốc đặc trị dịch tả lợn Châu Phi. Biến lo lắng thành các biện pháp chủ động phòng chống dịch một cách tích cực là giải pháp được người chăn nuôi ở Nghệ An chủ động triển khai.

B.T
Thăm dò khán giả