Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 7, 16/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An cấp bách khống chế dịch tả lợn châu Phi

(ANTV) - Ngay sau khi ổ dịch tả lợn đầu tiên trên địa bàn Nghệ An được phát hiện tại xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, công tác phòng chống dịch càng trở nên cấp bạch và cẩn trọng hơn. Nhiệm vụ trong tâm hiện nay của ngành nông nghiệp và địa phương, người chăn nuôi đó là bao vây, không để dịch bệnh lây lan, hạn chế thấp nhất thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi gây ra.

 

Sau khi công bố dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại hộ ông Hoàng Văn Lan ở xóm 7, xã Quỳnh Mỹ với tổng đàn lợn được tiêu hủy là 22 con, hiện nay, các hộ chăn nuôi trong và ngoài vùng dịch đang tập trung cao độ để phòng ngừa dịch bệnh, ngăn chặn lây lan.

Trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu hiện đang lập 2 chốt kiểm dịch tả lợn châu Phi tại xã Quỳnh Mỹ (vùng dịch) đoạn tiếp giáp Quốc lộ 48B. Dự kiến, huyện sẽ lập thêm một số chốt tại các xã bị uy hiếp của dịch để kiểm soát các phương tiện qua lại, tránh lây lan ra diện rộng.

Dịch tả lợn Châu Phi có khả năng lây lan bằng nhiều con đường như nước, không khí, qua các vật chủ khác, nhưng không lây sang người. Do đó, việc chủ động triển khai phương án chống dịch, dập dịch tả lợn Châu Phi  được địa phương thực hiện quyết liệt. Đó là không giấu dịch, không mua bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ thịt lợn bệnh, lợn chết và không vứt lợn ốm, lợn chết ra ngoài môi trường.

BT
Thăm dò khán giả