Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:33, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An cảnh báo nhiều chùm F0 không rõ nguồn lây xâm nhập trường học

(ANTV) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, từ 18 giờ ngày 22/11 đến 6 giờ ngày 23/11, tỉnh phát hiện 50 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 11 trường hợp phát hiện trong cộng đồng và 39 trường hợp trong khu cách ly.

Đáng chú ý, các trường hợp dương tính trong cộng đồng đang có xu hướng tăng và liên tục được phát hiện trong những ngày qua. Trong khi đó, một số địa phương xuất hiện các chùm ca dương tính không rõ nguồn lây, xâm nhập vào trường học.

Huyện Tân Kỳ đã xuất hiện 3 ổ dịch chưa rõ nguồn lây, có liên quan đến Trường Trung học Cơ sở Nghĩa Đồng và Trường Trung học Phổ thông Lê Lợi.

Huyện Thanh Chương, ngày 22/11 đã phát hiện trường hợp dương tính trong cộng đồng đầu tiên trên địa bàn là học sinh lớp 10, Trường Trung học Phổ thông Thanh Chương 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Y tế tỉnh Nghệ An và các địa phương đang triển khai quyết liệt, khẩn trương các giải pháp nhằm khống chế, tiến tới dập dịch nhanh, hiệu quả nhất./.

 

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, các chợ truyền thống tại TP Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều biện pháp chống dịch, đồng thời người dân cũng đã tự giác nâng cao ý thức để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong trạng thái mới.

Sau khi ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 tại chợ An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Ban quản lý chợ cùng chính quyền địa phương đã nhanh chóng khoanh vùng, xét nghiệm và cách ly những trường hợp có liên quan. Sau đó, chợ vẫn được hoạt động bình thường với 50% số lượng gian hàng, quầy hàng. Đồng thời, các biện pháp phòng dịch được siết chặt hơn nữa. Để chủ động tầm soát dịch bệnh, các tiểu thương ở chợ sẽ được xét nghiệm định kì 7 ngày 1 lần.

Tại chợ Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) – chợ nằm trong khu vực cấp độ 3 của thành phố; quy định 5K, giữ khoảng cách, quét mã QR và bố trí vách ngăn giữa các quầy được thực hiện nghiêm ngặt. Các tiểu thương và người đến mua cũng đã tự nâng cao ý thức phòng dịch để bảo vệ cho mình và cộng đồng.

Mặc dù TP Đà Nẵng đã không còn áp dụng phiếu đi chợ theo tần suất 3 ngày/1 lần nhưng hầu như người dân cũng đã có thói quen mua hàng hóa đủ dùng cho nhiều ngày để hạn chế đến nơi đông người. Ghi nhận thực tế tại các chợ, lượng người đến mua hàng giảm mạnh, chỉ còn khoảng 50 đến 70% so với trước đây.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang còn diễn biến phức tạp tại TP Đà Nẵng, ý thức của người dân và tiểu thương là hết sức quan trọng để đảm bảo cho các chợ truyền thống duy trì hoạt động, thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả