Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 15:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:01, Thứ 7, 13/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày Tết với người vợ trinh sát ma túy

(ANTV) - Trong khi nhiều gia đình đang vui vầy, xum họp trong ngày Tết, chúng ta cùng đến với câu chuyện của vợ một chiến sỹ Công an tỉnh Sơn La để hiểu hơn về công việc của họ - những người thức cho dân ngủ, gác cho dân vui mỗi khi Tết đến, xuân về.

Sau giờ dạy tại trường mầm non Sơn Ca, chị Lường Thị Vụ, ở phường Chiềng Sinh - Thành phố Sơn La cùng cô con gái nhỏ hòa mình vào dòng người tấp nập, ngược xuôi sắm Tết. Những ngày cận Tết, chị Vụ không khỏi bâng khuâng, vì khi người người nhà nhà xum vầy ấm áp thì chồng chị vẫn chưa về, điện thoại vẫn ngoài vùng phủ sóng.

Chị chia sẻ: Chúng tôi lấy nhau cũng đã được 6 năm nay rồi, nhưng chưa năm nào anh được ở nhà để đi sắm Tết cùng cả, nhìn các gia đình họ đi sắm tết với nhau nhiều lúc cũng thấy tủi thân.

Chồng chị, Thượng úy Đinh Văn Hình là cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Sơn La. Anh là “khắc tinh” của tội phạm ma túy ở khu vực vùng giáp biên thuộc huyện Vân Hồ, Mộc Châu.

Chị cho biết: Nhiều lúc ở nhà chỉ có 2 mẹ con, những lúc con bị ốm nghĩ cũng thương lắm, chỉ mong lúc đấy anh ở nhà đỡ đần 2 mẹ con, nhưng công việc của anh thì vất vả, nên mình cũng thông cảm.

Chị Vụ và cô con gái nhỏ hơn  4 tuổi Đinh Thùy Linh dường như đã quá quen với cảnh bố thường xuyên vắng nhà. Vì thế, chị cũng quen với việc tự mình làm nhiều việc trong nhà. Đôi lúc chị phải vừa làm cha, vừa làm mẹ. Ông bà nội ngoại đều ở rất xa, có những lúc cả hai mẹ con cùng ốm mệt vẫn phải tự chăm sóc cho nhau, chị chỉ biết khóc thầm mà không dám gọi cho chồng, vì chị biết anh đang thực hiện nhiệm vụ ở một nơi nào đó, có thể đang trong rừng sâu phải ăn đói, mặc rét để tham gia chuyên án ma túy.

Chị mong muốn: được đón giao thừa cùng chồng. Sang năm mới cũng cầu mong cho anh và các đồng đội sau mỗi chuyến công tác về luôn được an toàn và mạnh khỏe.

Lại thêm một cái Tết bố vắng nhà. Có lẽ, cô con gái Thùy Linh còn quá nhỏ để cảm nhận được sự thiệt thòi khi thiếu vắng bố ở bên cạnh ngày Tết. Trong từng trang giáo án của mình, chị Vụ vẫn lặng lẽ với tình yêu và tâm huyết, để trong giờ giảng ngày mai, chị sẽ truyền đến các em tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn với những người chiến sỹ đang vắng nhà ngày Tết, họ đang thức cho dân ngủ, gác cho dân vui. Tuy vắng nhà nhưng họ vẫn như đang ở rất gần, ngay bên cạnh, trong trái tim những người thân yêu./

BT
Thăm dò khán giả