Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:55, Chủ Nhật, 03/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày Tết Độc lập với ngư dân Quảng Trị

(ANTV) - Sau những khó khăn từ sự cố môi trường biển, đến nay ngư dân ở các xã bãi ngang tỉnh Quảng Trị đã có cuộc sống ổn định trở lại, thậm chí có một số người đã phát triển bền vững chân đồng, chân biển đưa tới thu nhập cao cho gia đình mình. Với nhiều ngư dân tết độc lập năm nay là cái tết vui vẻ nhất đối với họ.

Ông Nguyễn Hữu Song ở xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, năm nay đã 65 tuổi, có lẽ tết độc lập năm nay đối với ông là vui nhất, bởi chỉ mới nữa năm gia đình ông đã đánh bắt được 4 tấn mực, cá và ruốc lãi ròng gần 500 triệu đồng.

Sau khi nhận được tiền bồi thường từ sự cố môi trường biển, nhiều ngư dân đã mua sắm ngư lưới cụ mới, nâng cấp thuyền từ gần bờ sang trung bờ, từ trung bờ sang xa bờ, nhờ vậy mà ngư dân đánh bắt ngày một hiệu quả. Năm nay các xã bãi ngang ven biển Quảng Trị cũng rất được mùa biển.

Ông Trần Văn Thận - Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: Một số ngư dân đã thay đổi những con thuyền lớn hơn, thay qua thuyền composite. Năm 2017 này được mùa biển, mỗi thuyền có thu nhập từ 60 triệu đồng trở lên. Tết độc lập năm đối với ngư dân chúng tôi rất vui vẻ.

Tết độc lập được mùa biển của bà con ngư dân Quảng Trị 

Hiện tại trên địa bàn 16 xã bãi ngang của tỉnh Quảng Trị đã hình thành hàng trăm mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững như: trồng dứa, lạc hữu cơ, trồng cỏ nuôi bò, trồng mướp xen kiệu...Bên cạnh đó, nhiều ngư dân cũng đã biết tìm hướng đi mới cho nghề chế biến thủy hải sản để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Ông Hà Sỹ Đồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: Trong thời gian tới chúng tôi lấy những mô hình đã thành công để nhân rộng và tiếp tục đầu tư hạ tầng cho vùng cát để cung cấp nước, cung cấp điện, đưa cây con giống về. Bà con ngư dân ở vùng biển rất phấn khởi  tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước.

Đón một cái tết độc lập năm nay nhiều ngư dân ở Quảng Trị rất phấn khởi và cũng không còn phải lo lắng cho cuộc sống của mình như năm vừa qua. Sức sống mới đang ngày một hiện hữu trên vùng cát trắng Quảng Trị. 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả