Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 13:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:33, Chủ Nhật, 10/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày Tết của lính cơ động Đông Nam bộ

(ANTV) - Tết là thời gian để mỗi người sum vầy bên gia đình , nhưng đối với lực lượng vũ trang, những ngày Tết lại là cao điểm, ứng trực, sẵn sàng chiến đấu đảm bảo bình yên cho nhân dân. Ghi nhận tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam bộ.

Đây là năm thứ hai hạ sĩ Nguyễn Văn Kha, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ không được đón Tết cùng với gia đình. Với 20 tuổi đời, gần 2 tuổi quân, những ngày Tết, chiến sĩ trẻ này không khỏi bùi ngùi khi ở lại đơn vị để làm nhiệm vụ. Nhưng được sự động viên của gia đình và sự quan tâm của chỉ huy đơn vị nỗi nhớ nhà của anh được vơi đi phần nào. Hạ sĩ Nguyễn Văn Kha chia sẻ, “Cảm giác của tôi không được ăn Tết bên gia đình như những người khác tôi cảm thấy hơi buồn nhưng mà vì công việc để bảo vệ an ninh trật tự địa bàn. Do đó, tôi rất tự hào về bản thân mình đã phục vụ cho Tổ quốc”.

Được xem là “nắm đấm thép” của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Trung Đoàn Cảnh sát Cơ động Đồng Nam Bộ có nhiệm vụ cùng với các lực lượng khác xử lý các tình huống phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 6 tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Do đó, Tết Nguyên đán cũng là thời điểm cán bộ, chiến sĩ toàn Trung đoàn phải tăng cường ứng trực, huấn luyện các phương án để có thể kịp thời xử lý các tình huống xảy ra. Ngoài tham gia phối hợp với công an các địa phương tuần tra, kiểm soát địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân vui Xuân, đón Tết.
 
Đại tá Nguyễn Xuân Mạo – Trung đoàn trưởng Trung đoàn cảnh sát Đông Nam Bộ cho hay, “Đặc biệt bốn ngày Tết các đơn vị phối hợp với đoàn viên thanh niên có chương trình hoạt động văn hóa văn nghệ để động viên cán bộ, chiến sĩ luôn an tâm công tác và thực hiện tốt tất cả các chính sách của ngành cho cán bộ, chiến sĩ đảm bảo công khai minh bạch dân chủ và động viên cán bộ chiến sĩ ở lại trực với một tinh thần cao nhất”.
 
Vì nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát cơ động Trung đoàn Đông Nam Bộ sẽ đón mùa xuân muộn hơn. Nhưng đối với họ, đây lại là niềm vui khi đã góp phần nhỏ bé của mình để mỗi người, mỗi nhà đón Tết trong bình yên, hạnh phúc.
BT
Thăm dò khán giả