Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 6, 08/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày "Nông thôn mới" tại xã Hòa Bắc

(ANTV) -  Tại xã miền núi Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, cứ vào sáng thứ 5 hằng tuần, cán bộ công chức xã sắp xếp công việc bố trí một số người trực tại đơn vị, còn lại tất cả xuống các thôn xóm, cùng với nhân dân chỉnh trang các tuyến đường, giúp các hộ nghèo cải tạo vườn hoặc trồng cây. 

 

Đây là hoạt động của ngày Nông thôn mới do công đoàn xã Hòa Bắc triển khai, diễn ra đã được 2 năm nay, ý nghĩa thiết thực không chỉ là bộ mặt nông thôn được chỉnh trang, mà còn là tinh thần gắn kết giữa cán bộ và nhân dân.

Tại khu vườn hơn 2 sào của gia đình chị Hồ Thị Thanh Tỏa tại thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Chỉ trong vòng buổi sáng với sự chung sức của khoảng 10 cán bộ xã Hòa Bắc xới đất, xuống giống rau, công việc làm được hoàn tất. 

Đây là một trong rất nhiều những khu vườn của các hộ dân tại 2 thôn Tà Lang, Giang Bí được nhận sự hỗ trợ của các cán bộ công chức tại xã Hòa Bắc, không chỉ là công lao động mà còn là việc hướng dẫn kỹ thuật, cách trồng, cách chăm sóc các loại cây.

Cùng với việc hỗ trợ người dân làm vườn, nhiều công việc của ngày thứ 5 nông thôn mới được triển khai.

Bà Dương Thị Lệ, Chủ tịch Công đoàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang cho biết, để có được công việc của ngày thứ 5 tuần này thì thứ 6 tuần trước từ nhu cầu của người dân, qua tổng hợp của ban nhân dân thôn, mặt trận thôn, từng hộ dân đăng ký nhu cầu công việc. Ví dụ thứ 5 tuần này thì chúng tôi xác định 2 công việc là chăm sóc các tuyến đường, thứ 2 là giúp 1 hộ dân đồng bào cơ tu chỉnh trang lại vườn rau vụ đông xuân.

Từ cuối năm 2018, hoạt động “Ngày nông thôn mới” được triển khai thí điểm tại thôn An Định. Sau những thành công ban đầu, hoạt động được tiếp tục triển khai mở rộng ra các thôn khác trên địa bàn xã. Từ đó đến nay, cảnh quan nông thôn, vệ sinh môi trường tại hai thôn Tà Lang, Giàn Bí cải thiện tích cực, và ý nghĩa hơn cả là tinh thần gắn kết giữa cán bộ và nhân dân.

Theo ông Đinh Văn Hinh, Trưởng ban nhân dân thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, đây là tình cảm, mang đậm nét văn hóa của người đồng bào với cán bộ xã.

Bà Dương Thị Lệ cho biết thêm, bà con ở Hòa Bắc thì địa bàn rộng, nếu ở cơ quan thì không thể nắm hết được tình hình, khi mà chúng tôi xuống trao đỗi, những vấn đề được nắm bắt kịp thời

Mùa xuân đang đến với nhân dân xã Hòa Bắc, dường như ấm áp và rộn ràng hơn trong không khí làm việc vui tươi này./.

BT
Thăm dò khán giả